Liên kết web

 

 
 
 
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null HỘI NGHỊ PHẢN BIỆN XÃ HỘI DỰ THẢO NGHỊ QUYẾT CỦA HĐND TỈNH BẠC LIÊU KHÓA IX TRÌNH KÝ HỌP CUỐI NĂM 2020

Tin trong tỉnh
Thứ hai, 26/10/2020, 10:32
Màu chữ Cỡ chữ
HỘI NGHỊ PHẢN BIỆN XÃ HỘI DỰ THẢO NGHỊ QUYẾT CỦA HĐND TỈNH BẠC LIÊU KHÓA IX TRÌNH KÝ HỌP CUỐI NĂM 2020

Ngày 22 tháng 10 năm 2020 tại Hội trường cơ quan Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu (02, Nguyễn Tất Thành, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu). BanThường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội đồng Nhân dân tỉnh tổ chức phản biện đối với 04 dự thảo Nghị quyết về: “Quy định vùng nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh”; “Quy định nội dung chi, mức hỗ trợ cho các hoạt động khuyến nông trên địa bàn tỉnh”; “Quy định về một số chế độ, chính sách cho dân quân tự vệ trên địa bàn tỉnh”; “Quy định về hỗ trợ cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 – 2025”.

Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí đồng chí Kim Miên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Phạm Thị Mỹ Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Hồ Thị Tuyết Nhung, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách của HĐND tỉnh; Cùng các đại biểu đại diện lãnh đạo các cơ quan chủ trì soạn thảo; các sở ngành tỉnh có liên quan; Đại diện các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; Ban Chủ nhiệm các Hội đồng tư vấn các chuyên gia  của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; huyện, thị xã, thành phố.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Nguyễn Xuân Khoa cùng tham gia Hội đồng phản biện. 

Ảnh: Hội nghị phản biện Nghị quyết tỉnh Khóa IX - XK

Tại hội nghị, cơ quan chủ trì soạn thảo trình bày tóm tắt nội dung dự thảo các Nghị quyết. Các đại biểu cùng trao đổi thảo luận về nội dung các Nghị quyết đã soạn thảo. Các ý kiến phản biện tập trung phân tích, đánh giá sự cần thiết, tính cấp thiết của văn bản. Đại diện cơ quan chủ trì soạn thảo Nghị quyết HĐND tỉnh đã làm rõ những câu hỏi của đại biểu.

Trong 04 dự thảo nghị quyết trên, Nghị quyết về “Quy định vùng nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh” được rất nhiều đại biểu quan tâm bởi: Tỉnh Bạc Liêu được xem là một trong những địa phương có số nhà nuôi yến nhiều nhất trong cả nước, với trên 1.000 nhà, ước khoảng trên 500.000 con.Nghề này đang phát triển với tốc độ nhanh, nhiều loại hình và quy mô khác nhau. Thời gian qua, đã có hàng trăm nhà yến có thu hoạch, góp phần tăng thu nhập cho người dân.Theo ngành chức năng, việc quản lý và phát triển bền vững nghề gây nuôi chim yến là điều hết sức cần thiết. Việc ban hành Nghị quyết quy định vùng nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu nhằm phù hợp với các quy định mới của văn bản quy phạm pháp luật cấp trên và thực tiển phát triển nghề nuôi chim yến tại địa phương; đảm bảo nghề nuôi chim yến phát triển bền vững, đầu tư hiệu quả và giải quyết tình trạng tiếng ồn, ô nhiễm môi trường, phòng chống dịch bệnh. Qua đó, tạo hành lang pháp lý rõ ràng, cụ thể. Đồng thời sẽ tháo gỡ khó khăn cho công tác quản lý về nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh. Các đại biểu đề nghị: Nghị quyết cần tập trung về phương pháp kiểm soát dịch bệnh, âm thanh dẫn dụ, đối tượng áp dụng, giải pháp, quy định đối với cơ sở nuôi chim yến để không gây ảnh hưởng đến đời sống người dân. đồng thời cần có sự thống kê, điều tra thêm thông tin về việc các vùng, tuyến, hộ nuôi chim yến có hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Về  “Quy định nội dung chi, mức hỗ trợ cho các hoạt động khuyến nông trên địa bàn tỉnh”, các đại biểu đề nghị nên bổ sung quy định về việc cho phép ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành lập Quỹ hỗ trợ hoạt động khuyến nông, vì một số tỉnh thành khác đã thành lập Quỹ và phát huy hiệu quả rất cao…v..v…

Kết thúc Hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đồng chí Phạm Thị Mỹ Linh, Phó Chủ tịch cám ơn các ý kiến đóng góp của đại biểu. Cơ quan chủ trì soạn thảo Nghị quyết HĐND tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp, chỉnh sửa các dự thảo Nghị quyết cho phù hợp trước khi thông qua tại Kỳ họp HĐND tỉnh vào cuối năm 2020.

Hoàng Trang (Ghi)

 

Số lượt xem: 221

 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 37C, đường Bà Triệu, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  02913. 826101 - Fax: 02913.826101 - Email: lhhkhktbl@gmail.com