Liên kết web

 

 
 
 
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội Luật gia tỉnh tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Hoạt động HTV - TCLK
Thứ sáu, 08/01/2021, 13:19
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Luật gia tỉnh tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 05/01/2021, tại Hội trường Nhà khách số 1 - Hùng Vương, Hội Luật gia tỉnh tổ chức Hội nghị tổng hot đng năm 2020 và triển khai phương hưng, nhim v năm 2021.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Ch tch UBND tnh. Tham dự hội nghị còn có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tài chính; Sở Tư pháp; đại diện lãnh đạo các Hội đặc thù tỉnh; Hội Luật gia cấp huyện; Trung tâm Tư vấn pháp luật; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Luật gia tỉnh; phóng viên Báo, Đài Phát thanh và Truyền hình Bạc Liêu đến dự và đưa tin. Về phía Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh có đồng chí Trần Thị Thúy Phượng, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội đến dự Hội nghị.

Theo báo cáo ca Hội Luật gia tỉnh, trong năm 2020, lãnh đo Hi và các cp ca Hi đã thực hiện tư vấn pháp luật được 1.448 vụ việc, tập trung nhiều ở các lĩnh vực đất đai, hôn nhân gia đình, khiếu nại tố cáo, tranh chấp dân sự, chính sách xã hội, chính sách người có công, trình tự thủ tục kiện tụng; thực hiện trợ giúp pháp lý cho hơn 1.200 lượt người dân có yêu cầu. Ở công tác xây dựng chính sách pháp luật, các cấp hội đã đóng góp ý kiến gần 40 dự thảo Luật và 426 dự thảo văn bản pháp luật; tham mưu soạn thảo 12 kế hoạch và thẩm định 44 dự thảo văn bản pháp luật. Phối hợp với UBND tỉnh, các ngành, đoàn thể tham gia các kỳ tiếp công dân, qua đó đã tham mưu giải quyết hơn 510 vụ, việc khiếu nại. Tham gia hòa giải ở cơ sở được 45 vụ, việc, trong đó hòa giải thành 38 vụ; tổ chức 3.402 cuộc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, với 359.049 lượt Hội viên, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tham d.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 Hội Luật gia tỉnh Ảnh: TL

Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, Hội Luật gia tỉnh tích cực đẩy mạnh hoạt động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, làm tốt vai trò tham mưu cho UBND tỉnh trong xây dựng, tư vấn pháp luật. Tiếp tục kiện toàn đội ngũ tư vấn viên, cộng tác viên nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả tư vấn và trợ giúp pháp lý. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2017 - 2021, tăng cường công tác bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động cho hội viên.

Phát biu tại Hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cao Xuân Thu Vân đề nghị Hội cần chú trọng đánh giá đúng chất lượng hoạt động để có những giải pháp phù hợp trong việc thực hiện hiệu quả công tác Hội; phải xây dựng chỉ tiêu công việc cụ thể, thể hiện được vai trò của Hội ở các lĩnh vực được giao. Trong năm 2021 sẽ diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, do đó, các cấp Hội cần bám sát thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận, Chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Trung ương Hội Luật gia Việt Nam để cùng tnh phn đu hoàn thành các nhim v, mc tiêu đã đ ra.

Dịp này, có 08 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển Hội Luật gia Việt Nam và 04 tập thể và 07 cá nhân nhận Bằng khen của Hội Luật gia Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2020.

                                                                                                           TP

Số lượt xem: 474

 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 37C, đường Bà Triệu, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  02913. 826101 - Fax: 02913.826101 - Email: lhhkhktbl@gmail.com