null Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Tin trong tỉnh
Thứ năm, 14/01/2021, 16:05

Chiều 12 tháng 1 năm 2021, tại Hội trường Nhà khách Số 1 - Hùng Vương, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đến dự có Ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Trần Văn Sỹ, Phó Giám đốc Sở Tài chính; Ông Trịnh Công Vinh, Giám đốc Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Bạc Liêu, Bà Nguyễn Thị Nhật Tân, Giám đốc Ngân hàng BIDV Bạc Liêu; Bà Võ Thị Hồng Thoại, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh; các đồng chí đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể và Hội quần chúng; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội; đại diện lãnh đạo các Hội cấp huyện, thị và thành phố; phóng viên Báo, Đài Phát thanh và Truyền hình Bạc Liêu đến dự và đưa tin… Về phía Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh có Bà Trần Thị Thúy Phượng, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội đến dự Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị        Ảnh: TP

Theo báo cáo, trong năm 2020, Hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã phát triển thêm 527 hội viên và xây dựng 78 chi hội mới; phát hành 2.500 cuốn tài liệu phục vụ tuyên truyền và sinh hoạt trong hội viên, 500 thư ngỏ, 4.000 tờ rơi, treo 42 băng rôn, đăng 114 tin, bài viết trên Báo Bạc Liêu, Cổng Thông tin điện tử,…; tổ chức 14 cuộc gặp nhà tài trợ và nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn; vận động quỹ Hội trên 4,4 tỷ đồng; xây dựng mới và sửa chữa 40 mái ấm da cam; trao tặng 05 xe lăn; phối hợp với Sở Y tế khám sức khỏe cho 300 nạn nhân da cam; thăm, phúng điếu từ trần và hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 717 gia đình nạn nhân chất độc da cam.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Thanh Duy đánh giá, qua một năm hoạt động, các cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã làm rất tốt nhiệm vụ được giao. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp của Hội, nhất là cán bộ Hội cơ sở - những người luôn gắn bó, tâm huyết, đầy nghĩa tình, trách nhiệm với Nạn nhân chất độc da cam trong điều kiện hoạt động còn khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới các cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và động viên Nhân dân trong tỉnh tham gia thực hiện tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ Nạn nhân chất độc da cam. Các cấp Hội cần phát huy truyền thống “Đoàn kết - Nghĩa tình - Trách nhiệm - Vì Nạn nhân chất độc da cam”; tiếp tục củng cố phát triển tổ chức Hội các cấp vững mạnh; nâng cao chất lượng hoạt động, làm tốt vai trò cầu nối giữa nạn nhân với cộng đồng xã hội, góp phần cùng Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị và nhân dân chăm sóc giúp đỡ nạn nhân.

Dịp này, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân; UBND tỉnh khen thưởng cho 05 tập thể, 10 cá nhân và 03 cộng tác viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vì Nạn nhân chất độc da cam năm 2020.