Liên kết web

 
 
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị giao ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố năm 2020, tại tỉnh Phú Thọ

Tin LHHKH&KT Việt Nam
Thứ ba, 20/10/2020, 15:13
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị giao ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố năm 2020, tại tỉnh Phú Thọ

Ngày 16 tháng 10 năm 2020, tại Phú Thọ, Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2020.

Chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Vũ Minh - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Phú Thọ và đại diện 60/63 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố về dự Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị giao ban toàn quốc Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố năm 2020  Ảnh:TP

Phát biểu chào mừng Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng khẳng định: Hội nghị giao ban Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2020 là cơ hội để tỉnh Phú Thọ nói riêng cũng như Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, thành phố nói chung có dịp được học hỏi kinh nghiệm của trung ương và các địa phương khác trong đổi mới, nâng cao các hoạt động của Hội. Đồng chí cũng mong muốn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tiếp tục quan tâm, giúp đỡ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh để trở thành tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh, ngày càng thể hiện tốt vai trò là cầu nối giữa trí thức quê hương với các cơ quan Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành trong tỉnh; cùng với trí thức cả nước tham gia hiến kế, đóng góp công sức, trí tuệ góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, hội nhập nền kinh tế thế giới, kinh tế tri thức.

Đại diện lãnh đạo các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các địa phương đã dành nhiều thời gian thảo luận về định hướng phát triển trong thời gian tới, xác định cụ thể những nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao đối với Liên hiệp Hội Trung ương và địa phương.

Trong thời gian qua, các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật địa phương đã có nhiều cố gắng trong củng cố tổ chức, phát triển được nhiều chi hội và hội viên mới trong các hội thành viên; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị - xã hội, đã tập hợp đoàn kết tạo điều kiện cho đội ngũ trí thức tham gia các hoạt động khoa học công nghệ. Thực hiện công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội được nhiều đề tài, dự án quan trọng, đã từng bước tham gia nghiên cứu và đề xuất cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh một số chủ trương, kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội.

Các hoạt động tôn vinh trí thức, sáng tạo kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, tuyên truyền phổ biến khoa học công nghệ đã mang lại hiệu quả thiết thực cho xã hội. Nhiều tổ chức khoa học công nghệ trực thuộc hợp tác triển khai nhiều dự án trong một số lĩnh vực như năng lượng, giáo dục, nông nghiệp, y tế và phát triển cộng đồng, nâng cao năng lực do các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tài trợ.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị       Ảnh: TP

Trong thời gian tới, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tiếp tục hoàn thiện quy chế hoạt động và nâng cao chất lượng, nội dung phối hợp với các Bộ, Ban ngành tạo điều kiện để hỗ trợ nhiều hơn cho các Liên hiệp Hội địa phương. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tiếp tục đề xuất Ban Bí thư ban hành Đề án tổ chức bộ máy của hệ thống Liên hiệp Hội từ Trung ương đến tỉnh, thành phố; hoàn thiện, thống nhất về tổ chức bộ máy trong phạm vi cả nước, nhất là biên chế và cơ chế tài chính; chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ VIII dự kiến tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 12 năm 2020.

Dịp này, để chung tay chia sẻ khó khăn với miền Trung đang gặp lũ lụt, các đại biểu tham dự cũng đã tổ chức quyên góp tiền để ủng hộ đồng bào miền Trung với số tiền ủng hộ thu về được 34 triệu đồng.

Chiều cùng ngày Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Diễn đàn đánh giá, đề xuất các cơ chế, chính sách đột phá để phát huy vai trò của trí thức Khoa học và công nghệ trong giai đoạn 2021 - 2030.

                                                                                                         TP

Số lượt xem: 376

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 37C, đường Bà Triệu, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  02913. 826101 - Fax: 02913.826101 - Email: lhhkhktbl@gmail.com