Liên kết web

 
 
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng kỹ năng truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ năm 2020”

Hoạt động Liên hiệp hội
Thứ sáu, 06/11/2020, 15:33
Màu chữ Cỡ chữ
Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng kỹ năng truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ năm 2020”

Ngày 03 tháng 11 năm 2020, tại Hội trường Khách sạn Bcons, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng kỹ năng truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học công nghệ năm 2020 cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Tiến sĩ Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo còn có Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Ban Chuyên môn; đại diện các Sở, Ban ngành tỉnh Bình Dương và đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam cùng đại diện các cơ quan thông tin, Báo chí, Đài Phát thanh và Truyền hình địa phương đến dự và đưa tin.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo       Ảnh: TG

Tại hội thảo, đại biểu đã được nghe chuyên gia Trần Nam Bình chia sẻ về kỹ năng thiết kế và chuẩn bị một hoạt động truyền thông; Trình bày các sản phẩm truyền thông (Những đặc điểm của một sản phẩm truyền thông chất lượng, sự khác nhau khi trình bày sản phẩm truyền thông trên báo in, báo mạng ấn phẩm…, sản xuất một sản phẩm truyền thông); Kỹ năng tổ chức các sự kiện truyền thông (Xây dựng kịch bản, phát triển ý tưởng sáng tạo, danh mục các đầu việc trước trong và sau sự kiện, phân vai và nhiệm vụ cụ thể).

Ở mỗi chuyên đề đều được chia nhóm thực hành thảo luận, trình bày trực tiếp các sản phẩm truyền thông, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi góp ý bình luận cho các sản phẩm, chia sẻ kinh nghiệm phổ biến kiến thức, việc đổi mới kỹ năng truyền thông, phương pháp và kỹ năng thực hiện... Những quan điểm, mục tiêu, định hướng, khó khăn, hạn chế trong công tác truyền thông và phổ biến kiến thức, các giải pháp cũng đã được các đại biểu đưa ra nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội thảo, Tiến sĩ Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam cho rằng, từ khi thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật rất quan tâm đến công tác truyền thông và phổ biến kiến thức nhằm tập hợp, phát huy vai trò của trí thức trong các lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước. Tính đến nay Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật của cả nước đã thu hút được trên 4 triệu thành viên tham gia.

                        Quang cảnh Hội thảo truyền thông phổ biến kiến thức      Ảnh: TG

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng kỹ năng truyền thông phổ biến kiến thức khoa học công nghệ” là dịp để hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật từ trung ương tới địa phương giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng xây dựng, tổ chức và triển khai kế hoạch truyền thông, cách tiếp cận truyền thông hiện đại. Từ đó, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các địa phương có thể chuyển tải kiến thức tới người dân, ứng dụng hiệu quả khoa học, công nghệ và kỹ thuật vào thực tiễn cuộc sống.

                                                                                                           TP

 

 

Số lượt xem: 222

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 37C, đường Bà Triệu, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  02913. 826101 - Fax: 02913.826101 - Email: lhhkhktbl@gmail.com