Liên kết web

 
 
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội thảo Phổ biến kiến thức: “Mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao hiệu quả ở tỉnh Bạc Liêu”

Hoạt động Liên hiệp hội
Thứ hai, 03/08/2020, 15:32
Màu chữ Cỡ chữ
Hội thảo Phổ biến kiến thức: “Mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao hiệu quả ở tỉnh Bạc Liêu”

Ngày 30 tháng 7 năm 2020, tại hội trường Nhà hàng khách sạn Sài Gòn - Bạc Liêu (số 2 - 4 - 6, Hoàng Văn Thụ, phường 3, thành phố Bạc Liêu). Được sự thống nhất cho phép của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu. Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu tổ chức hội thảo “Mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao hiệu quả ở tỉnh Bạc Liêu”.
Hội thảo vinh dự đón tiếp: PGS.TS Lê Anh Tuấn - Phó Viện trưởng Viện NC& BĐKH Trường Đại học Cần Thơ cùng các nhà khoa học đến từ Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh trong và ngoài khu vực ĐBSCL; Đại diện các  Sở, Ban ngành, Đoàn thể, Trường Đại học, Cao đẳng cùng các Hội thành viên, Tổ chức Liên kết; cùng một số  Công ty/Doanh nghiệp: Công ty TNHH SX và DV Trúc Anh; HTX nuôi tôm CNC; HTX Dịch vụ NTTS 30 - 4; Công ty Lương Gia; Công ty TNHHTMDVXNK Đại An; Công ty TNHH ĐT TM Đắc Nam Phát và cơ quan báo đài tỉnh Bạc Liêu cùng tham dự.

Ảnh: Quang cảnh Hội thảo PBKT “Mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao hiệu quả ở tỉnh Bạc Liêu” - HT

Phát biểu khai mạc hội thảo, thạc sĩ Lâm Thành Đắc, chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu cho biết: Trong những năm qua Bạc Liêu xác định nông nghiệp là trụ đỡ quan trọng trong phát triển kinh tế của tỉnh. Trong đó ngành thủy sản của Bạc Liêu là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh và được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh nên thế mạnh về nuôi trồng thủy sản được phát huy. Hiện Bạc Liêu là tỉnh đứng đầu khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và là một trong những tỉnh đứng đầu cả nước trong nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao. Mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao đang được nhân rộng và hiệu quả. Bạc Liêu là tỉnh duy nhất cả nước có Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao chuyên về tôm - Đây là niềm tự hào và tiền đề để ngành Thủy sản Bạc Liêu phát triển. Mục tiêu của hội thảo nhằm giới thiệu cho đại biểu một số mô hình nuôi tôm STC ứng dụng công nghệ cao hiệu quả ở tỉnh Bạc Liêu; Đánh giá những thuận lợi, khó khăn, đưa ra những kinh nghiệm của mô hình nuôi tôm STC ứng dụng công nghệ cao  hiệu quả tại tỉnh Bạc Liêu.

Tại Hội thảo, đại biểu đã nghe báo cáo tham luận: Tổng quan nuôi tôm STC ứng dụng công nghệ cao của tỉnh;  một số ứng dụng CNC trong mô hình nuôi tôm STC;  Một số hạn chế, khó khăn và hướng khắc phục trong quá trình nuôi tôm siêu thâm canh hiện nay; Công tác quản lý dịch bệnh trong nuôi tôm; Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng STC ứng dụng CNC của Công ty CP; Ứng dụng công nghệ cao, cải tiến quy trình để phát triển nuôi tôm CNC hiệu quả bền vững theo công nghệ Công ty TNHH SX&TM Trúc Anh; mô hình nuôi tôm theo hình thức HTX của HTX Dịch vụ NTTS 30 - 4, HTX nuôi tôm CNC. Các đại biểu cùng tham gia trao đổi và thảo luận.

Ban Tổ chức sẽ  tuyên truyền rộng rãi kết quả Hội thảo trên các phương tiện thông tin đại chúng, phương tiện truyền thông nhằm thúc đẩy người nuôi tôm tại Bạc Liêu cũng như người nuôi tôm cả nước mạnh dạn áp dụng các kỹ thuật tiên tiến nhằm ứng phó với thời tiết cực đoan, hạn chế rủi ro do dịch bệnh và đem lại hiệu quả kinh tế.

Số lượt xem: 234

Hoàng Trang

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 37C, đường Bà Triệu, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  02913. 826101 - Fax: 02913.826101 - Email: lhhkhktbl@gmail.com