Liên kết web

 
 
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội thảo Tư vẩn phản biện: “Thực trạng và giải pháp nâng cao năng lực TVPB&GĐXH trong lĩnh vực phát triển kinh tế biển thích ứng với biến đổi khí hậu ở các tỉnh khu vực ĐBSCL”

Hoạt động Liên hiệp hội
Thứ hai, 03/08/2020, 15:29
Màu chữ Cỡ chữ
Hội thảo Tư vẩn phản biện: “Thực trạng và giải pháp nâng cao năng lực TVPB&GĐXH trong lĩnh vực phát triển kinh tế biển thích ứng với biến đổi khí hậu ở các tỉnh khu vực ĐBSCL”

Ngày 29 tháng 7 năm 2020, tại hội trường Nhà hàng khách sạn Sài Gòn- Bạc Liêu (số 2 - 4 - 6, Hoàng Văn Thụ, phường 3, thành phố Bạc Liêu). Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Bạc Liêu, với điều kiện thuận lợi của tỉnh, mạnh dạn đề xuất với Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tạo điều kiện cho Bạc Liêu tổ chức Hội thảo với chủ đề “Thực trạng và giải pháp nâng cao năng lực TVPB&GĐXH trong lĩnh vực phát triển kinh tế biển thích ứng với biến đổi khí hậu ở các tỉnh khu vực ĐBSCL”.
Hội thảo vinh dự đón tiếp: GS.TS Phan Tùng Mậu - Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; PGS. TS Lê Anh Tuấn - Phó Viện trưởng Viện NC& BĐKH Trường Đại học Cần Thơ cùng các nhà khoa học đến từ Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh trong và ngoài khu vực ĐBSCL; Đại diện các  Sở, Ban ngành, Đoàn thể cùng các Hội thành viên, Tổ chức Liên kết; cùng một số  Công ty/Doanh nghiệp kinh doanh thuộc lĩnh vực kinh tế biển và cơ quan báo đài tỉnh Bạc Liêu cùng tham dự.

Ảnh:  Thạc sĩ  Lâm Thành Đắc – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH & KT tỉnh Bạc Liêu khai mạc Hội thảo – Trung Bá

Phát biểu khai mạc hội thảo, thạc sĩ Lâm Thành Đắc, chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu nhận định: Những năm gần đây, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách, triển khai nhiều giải pháp để phát triển kinh tế biển thích ứng với BĐKH, nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế, biến thách thức thành thời cơ, tạo động lực phát triển bền vững kinh tế vùng. Tuy nhiên, để kinh tế biển ĐBSCL phát huy hết tiềm năng, thế mạnh, kịp thời khắc phục những hạn chế, bất cập phục vụ phát triển bền vững, chúng ta cần có những đánh giá phản biện và đề xuất giải pháp phát triển phù hợp tham mưu cho Đảng, Nhà nước, cơ quan thẩm quyền có những quyết sách thực hiện hiệu quả các yêu cầu phát triển nói trên. Để tham gia thực hiện được việc đó, vai trò TVPB&GĐXH của hệ thống LHH Việt Nam và các thành viên là hết sức quan trọng.

Tại Hội thảo, đại biểu đã nghe báo cáo 7 tham luận đến từ: Viện NC&BĐKH Đại học Cần Thơ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, LHH Việt Nam, Bạc Liêu, Cà Mau, Bình Thuận và các ý kiến trao đổi thảo luận từ các đại biểu.

Phát biểu tại hội thảo: GS.TS Phan Tùng Mậu, PCT Liên hiệp Hội Việt Nam đánh giá cao vai trò và hoạt động tư vấn phản biện & GĐXH của một số Liên hiệp Hội trong thời gian qua. Tuy nhiên hoạt động tư vấn phản biện & GĐXH bên cạnh những thuận lợi như: có cơ sở pháp lý, có đội ngũ chuyên gia, có vị trí độc lập tương đối với các cơ quan nhà nước khác; có được sự quan tâm và vào cuộc của các cấp lãnh đạo ..v…v , nhưng vẫn còn một số khó khăn cụ thể như: chưa có cơ chế rõ ràng; kinh phí đầu tư thấp; việc tiếp cận thông tin phản biện, giám định bị hạn chế … Vì vậy, trong thời gian tới để nâng cao năng lực và vị thế của Liên hiệp Hội và các hội thành viên, thì cần phải làm tốt hơn nữa hiệu quả hoạt động TV, PB&GĐXH - Đây là hoạt động chính của hệ thống Liên hiệp Hội.

Số lượt xem: 272

Hoàng Trang

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 37C, đường Bà Triệu, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  02913. 826101 - Fax: 02913.826101 - Email: lhhkhktbl@gmail.com