null Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) và khai giảng năm học 2020 – 2021

Hoạt động HTV - TCLK
Thứ hai, 23/11/2020, 16:48

Chiều ngày 20 tháng 11 năm 2020, Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) và khai giảng năm học 2020 - 2021.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Ngô Công Hầu, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Nhà giáo ưu tú - Tiến sĩ Trần Công Chánh, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật  Bạc Liêu; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành, Đoàn thể cấp tỉnh; các đồng chí Nguyên lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ và tập thể giáo viên và học sinh, sinh viên của trường. Về phía Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Trần Thị Thúy Phượng, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội đến dự buổi Lễ.

NGUT - TS Trần Công Chánh, Hiệu trưởng Trường cao đẳng KT-KT Bạc Liêu  nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ GD-ĐT.      Ảnh: TP

Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, ôn lại truyền thống 36 năm xây dựng và trưởng thành của trường (1984 - 2020). Dịp này, nhiều thế hệ học sinh, sinh viên của trường đã gửi lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ nhà giáo, những người đã dìu dắt các em vào đời, trao cho các em tình yêu thương, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng nghề nghiệp để hướng đến tương lai.

Năm học 2020 - 2021, với phương châm đào tạo theo nhu cầu xã hội, lấy chất lượng đào tạo làm đầu, nhà trường luôn chú trọng thực hiện đổi mới nội dung, chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy gắn với việc đa dạng hình thức và phương thức đào tạo, đáp ứng mục tiêu đào tạo theo nhu cầu xã hội. Đến nay, quy mô đào tạo của trường có trên một ngàn sinh viên với 35 ngành, nghề đào tạo cao đẳng, trung cấp, sơ cấp thuộc các ngành kinh tế, nông nghiệp, nghiệp vụ, văn hóa - nghệ thuật, du lịch - dịch vụ (gồm 4 ngành cao đẳng, 18 ngành nghề trung cấp và 24 ngành sơ cấp). Đặc biệt, nhà trường được Ủy ban nhân dân tỉnh giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật nuôi tôm công nghệ cao cho địa phương đáp ứng yêu cầu cho sự phát triển chung của tỉnh.

Trường hiện có trên 70 cán bộ, nhà giáo và người lao động; với gần 50% nhà giáo có trình độ thạc sĩ, 100% nhà giáo đã được bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đào tạo của nhà trường trong giai đoạn mới.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Cao đẳng KT-KT Bạc Liêu      Ảnh: TL

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) Trường Cao đẳng KH-KT Bạc Liêu    Ảnh: TL

Tại buổi Lễ, Thạc sĩ Trương Công Lập, Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức tỉnh Bạc Liêu trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Nhà giáo ưu tú - Tiến sĩ Trần Công Chánh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu.

Trong dịp này, Ban Giám hiệu nhà trường cũng tổ chức trao giải các hoạt động chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, như: Hội thi giáo viên dạy giỏi, Hội thi giáo án tốt, Hội thi hồ sơ chuyên môn tốt năm học 2020 - 2021... Đồng hành cùng với nhà trường, các doanh nghiệp, nhà tài trợ đã trao tặng Quỹ học bổng cho nhà trường; Ban Giám hiệu nhà trường cũng tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi nhân dịp khai giảng năm học mới.