null LIÊN HIỆP HỘI BẠC LIÊU TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ GIÁM ĐỊNH XÃ HỘI NĂM 2022 TẠI HUYỆN PHƯỚC LONG

Tư vấn phản biện & GĐXH
Thứ hai, 01/08/2022, 09:51

Ngày 26 tháng 7 năm 2022 tại văn phòng Ủy ban nhân dân huyện Phước Long. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh Bạc Liêu có buổi làm việc cùng với Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Phước Long về Dự án “Xây dựng các ô đê bao ngăn mặn cấp bách kết hợp các công trình giao thông để bảo vệ và phát triển vùng sản xuất lúa - tôm trên địa bàn huyện Phước Long”  do Ủy ban nhân dân huyện Phước Long làm chủ đầu tư.

Thành phần tham dự: Về phía Liên hiệp Hội có: Ông Lâm Thành Đắc (Chủ tịch); Ông Nguyễn Xuân Khoa (Phó Chủ tịch);

Đại diện Đơn vị Chủ đầu tư có: Ông Đặng Thành Dự (Chánh văn phòng); ông Tô Xuân Định (Cán bộ theo dõi và giám sát dự án).

Tại buổi làm việc, Ông Lâm Thành Đắc (Chủ tịch) trao đổi thống nhất với chủ đầu tư về: Mục đích yêu cầu giám định, thời gian, kế hoạch, công tác phối hợp giám định.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc – HT

Đại diện chủ đầu tư, ông Tô Xuân Định trình bày mục tiêu dự án: Ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ vào sản xuất mô hình tôm -  lúa để góp phần năng cao năng suất, chất lượng, giá trị, hiệu quả, bền vững, đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm tôm Bạc Liêu trên thị trường trong và ngoài nước; sản xuất mô hình tôm -  lúa thích ứng biến đổi khí hậu, thân thiện, trách nhiệm với môi trường, mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp và kinh tế của tỉnh.

Mục tiêu cụ thể đến  năm 2020, diện tích tôm - lúa đạt 15.000ha, năng suất đạt 6 tấn/ha/năm. Đến năm 2025, diện tích tôm - lúa đạt 21.677ha, năng suất tăng hàng năm trên 0,5tấn so với năm 2020, tốc độ tăng trưởng bình quân 1,87%/năm. Góp phần đưa kim ngạch xuất khẩu đạt 100 triệu USD vào năm 2020 và đạt 150 triệu USD vào năm 2025. Tổng mức đầu tư: 81.846.307.000 đồng, trong đó: Chi phí xây dựng (cống, trạm bơm và nạo vét kênh) là  32.043.865.553 đồng.

Quá trình triển khai thi công và tiến độ thực hiện: Đến nay Dự án được triển khai đồng bộ ở 03 xã: xã Phước Long, xã Vĩnh Phú Tây và xã Phong Thạnh Tây A và tổng khối lượng đạt được 15%  so với hợp đồng ký kết, Dự án có đủ nguồn vốn.

Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp Hội kết luận: Mục tiêu chính của việc tổ chức giám định nhằm đánh giá lại sự cần thiết trong việc đáp ứng mục tiêu nhiệm vụ mà dự án đề ra; đánh giá hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường của Dự án tác động đến mô hình lúa - tôm. Từ đó Hội đồng sẽ có ý kiến đề xuất các Ban ngành, địa phương, người hưởng lợi... để dự án khi đi hoạt động đạt hiệu quả cao.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đi khảo sát sơ bộ tình hình thực hiện dự án tuyến kênh số 2 - số 8 thuộc xã Phong Thạnh Tây A.

Hoàng Trang

.