Liên kết web

 

 
 
 
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu đẩy mạnh thực hiện công tác phòng, chống COVID-19

Hoạt động Liên hiệp hội
Chủ nhật, 05/09/2021, 07:52
Màu chữ Cỡ chữ
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu đẩy mạnh thực hiện công tác phòng, chống COVID-19

Thời gian qua, trước tình hình diễn biến phức tạp, sự nguy hiểm khó lường của đại dịch COVID-19, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu chủ động thực hiện các biện pháp để phòng, chống dịch tại đơn vị. quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới, đặc biệt là Kết luận số 07- KL/TW, ngày 11 tháng 6 năm 2021 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không lo sợ, lúng túng, mất bình tĩnh, thiếu kiên trì, kiên quyết khi dịch xảy ra.

Đơn vị đã thực hiện cấp giấy đi đường và áp dụng các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh tại trụ sở làm việc đối với cán bộ, viên chức, người lao động và khách đến liên hệ công việc. Tất cả cán bộ, viên chức và nhân viên đều được tiêm vắc xin mũi 1 và mũi 2 và khi đến cơ quan làm việc đều tuân thủ nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”; Quy định đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc; triển khai,thực hiện việc thiết lập đăng ký “Điểm kiểm dịch”, quét mã QR tại đơn vị thuộc phạm vi quản lý để thực hiện kiểm soát người ra, vào và khai báo y tế điện tử, phục vụ truy vết nhanh khi cần thiết; trong trường hợp người đến giao dịch, làm việc không có điện thoại thông minh, thì nhân viên kiểm soát cung cấp tờ khai bản giấy, yêu cầu thực hiện khai báo y tế theo quy định. Hiện tại, 100% cán bộ, viên chức và nhân viên của đơn tham gia thực hiện test nhanh tại địa phương lần thứ 3.

 

Ngoài ra, Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh bố trí cán bộ, viên chức và người lao động làm việc tại trụ sở đơn vị, số lượng không quá 1/3 theo chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh để thực hiện nhiệm vụ Chính trị, đồng thời đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn tại đơn vị, xử lý các văn bản cần thiết; phân công giao việc cho số lượng cán bộ, viên chức và người lao động còn lại làm việc tại nhà. Tăng cường sử dụng Công nghệ thông tin để điều hành, giải quyết công việc cũng như làm việc tại nhà qua môi trường mạng, đảm bảo hoạt động không bị gián đoạn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Với quyết tâm “Chống dịch như chống giặc” trong thời gian tới, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả “Thông điệp 5T” - “Pháo đài”  chống dịch COVID-19 trong thời gian tăng cường giãn cách xã của Bộ Y tế phát ra ngày 01 tháng 9 năm 2021, cụ thể:

Tuân thủ nghiêm 5K: Thực hiện nghiêm giãn cách, "ai ở đâu ở đó". Cách ly người với người, nhà với nhà, xã với xã. Thực hiện nghiêm 5K khi phải ra khỏi nhà.

Thực phẩm đủ tại nhà: Cung cấp đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, để người dân an tâm ở nhà. Đảm bảo an sinh xã hội tại nhà, đặc biệt quan tâm tới gia đình có người nhiễm, người có hoàn cảnh khó khăn, nhóm dễ bị tổn thương...

Thầy, thuốc đến tận gia: Bảo đảm mọi người dân được chăm sóc y tế. Tổ chức trạm y tế lưu động tại các xã/phường để người dân được tiếp cận dịch vụ y tế; tổ chức quản lý, chăm sóc người nhiễm tại các địa phương áp dụng cách ly, điều trị F0 tại nhà. Cung cấp túi thuốc cho người bệnh. Sơ cấp cứu ban đầu và phát thuốc điều trị bệnh mãn tính cho nhân dân.

Test COVID-19 tất cả: Thực hiện xét nghiệm toàn bộ người dân, đặc biệt là tại các địa bàn có nguy cơ rất cao, hoặc nguy cơ cao (vùng đỏ, vùng cam) để sàng lọc, phát hiện sớm người nhiễm, hạn chế lây lan ra cộng đồng và tổ chức chăm sóc người nhiễm phù hợp. Hướng dẫn người dân tự xét nghiệm dưới sự giám sát của nhân viên y tế hoặc đội ngũ tình nguyện.

Tiêm chủng tại phường/xã: Tiêm vaccine phòng COVID-19 ngay ở xã, phường, tại trạm y tế hoặc điểm tiêm lưu động, bố trí nhiều điểm tiêm để người dân trong các nhóm đối tượng tiêm chủng được tiêm vaccine phòng COVID-19 sớm nhất, gần nhà nhất có thể.

                                                                                                                          

 TP

Số lượt xem: 107

 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 37C, đường Bà Triệu, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  02913. 826101 - Fax: 02913.826101 - Email: lhhkhktbl@gmail.com