Liên kết web

 

 
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tham dự hội thảo “Vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương”

Tin trong tỉnh
Thứ hai, 23/05/2022, 08:45
Màu chữ Cỡ chữ
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tham dự hội thảo “Vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương”

Chiều ngày 18 tháng 05 năm 2022, tại phòng họp Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, tổ chức Hội thảo với chủ đề “Vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 09 năm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam (18/5/2013 - 18/5/2022) trên địa bàn tỉnh.

Chủ trì hội thảo có bà Lâm Thị Sang, Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Đến dự Hội nghị có đồng chí Phan Duy Tuyên, nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh, Phòng kinh tế hạ tầng, lãnh đạo các Trường đại học và cao đẳng, Hội Nông dân, doanh nghiệp KH&CN và Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic tỉnh Bạc Liêu…cùng dự hội thảo.

 

Bà Lâm Thị Sang, Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ phát biểu đề dẫn Hội thảo - Ảnh:T.T

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, bà Lâm Thị Sang, Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ta xác định khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giữ vai trò then chốt trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của đất nước là nền tảng, động lực công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Cùng với xu thế phát triển của cả nước, hoạt động khoa học, công nghệ và sáng tạo tỉnh Bạc Liêu đã từng bước bắt nhịp và vận dụng linh động phù hợp với điều kiện, trình độ phát triển và khoa học, công nghệ của địa phương. Kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học, công nghệ trong thời gian qua cơ bản đã phát huy vai trò trong công tác nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu nghiên cứu khoa học, công nghệ vào sản xuất thúc đẩy chuyển giao, đổi mới công nghệ... góp phần tăng năng suất sản phẩm, hàng hóa, nâng cao sức cạnh tranh, kích thích tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tập trung thực hiện 5 trụ cột phát triển của tỉnh.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe báo cáo 6 tham luận: (1) Mô hình nuôi tôm năng suất, lợi nhuận và phát triển bền vững trong ruộng lúa nhiễm phèn chuyển đổi ở huyện Phước Long”; (2) Đề án phát triển cây Thanh nhãn và tiến tới chỉ dẫn địa lý cây Nhãn Bạc Liêu; (3) Áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới trong chẩn đoán điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ MEDIC Bạc Liêu; (4) Sự lan tỏa phong trào sáng tạo kỹ thuật trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bạc Liêu; (5) Hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo tại Trường Đại học Bạc Liêu; (6) Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong hoạt động sản xuất và nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm muối... Các đại biểu đã khẳng định vị trí, vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, cũng nhìn nhận hạn chế, nguyên nhân và đề ra các giải pháp tiếp tục phát huy hiệu quả đạt được của hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương trong thời gian tới.

 

Bà Tiêu Trang Thanh, đại diện Liên hiệp Hội phát biểu tham luận tại Hội thảo- Ảnh:T.T

Cuối buổi hội thảo, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tặng hoa chúc mừng nguyên lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ; Sở GDKHCN qua các thời kỳ; đồng thời tuyên dương các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đạt Giải thưởng chất lượng Quốc gia từ năm 2012 - 2021.

Trang Thanh

Số lượt xem: 56

Tin đã đưa
 
 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 154, đường Hòa Bình, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  02913. 826101 - Fax: 02913.826101 - Email: lhhkhktbl@gmail.com