Liên kết web

 

 
 
 
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Liên hiệp Hội Bạc Liêu nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Hoạt động Liên hiệp hội
Thứ năm, 22/07/2021, 15:36
Màu chữ Cỡ chữ
Liên hiệp Hội Bạc Liêu nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Thưc hiện Công văn sô 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch tại một số địa phương, như: TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang. Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký, ban hành Quyết định 1162/QĐ-UBND thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh Bạc Liêu. Thời gian áp dụng biện pháp giãn cách xã hội là 14 ngày bắt đầu 0 giờ 00 phút ngày 19/7/2021.

 

Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, không phải người dân nào cũng hiểu và nắm bắt đầy đủ. Chính vì vậy, tâm lý sợ không được đi đâu, sợ chợ búa đóng cửa vì “ngăn sông cấm chợ” đã lan nhanh ngay sau khi thông tin giãn cách xã hội được ban hành. Người dân ùn ùn đổ xô đi mua đồ tích trữ, tình trạng “cháy” hàng, nâng giá xuất hiện. Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã ký, ban hành Công văn 2886/UBND-KGVX ngày 17/7/2021 về quản lý hoạt động các chợ, siêu thị, cửa hàng kinh doanh lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, tinh thần chung của Bạc Liêu là vẫn đảm bảo duy trì các dịch vụ, mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh, nhất là lương thực, thực phẩm và thuốc điều trị bệnh, do đó, vẫn cho phép tiếp tục duy trì hoạt động của các chợ truyền thống (để bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu, riêng các chợ tự phát phải dừng hoạt động), các siêu thị, các cửa hàng kinh doanh lương thực, thực phẩm, các nhà thuốc, cửa hàng thuốc đã được cấp phép, song phải đảm bảo cao nhất các yêu cầu phòng, chống dịch, nhất là 5K (nếu không đảm bảo thì phải dừng hoạt động); giao các Sở, Ngành, UBND cấp huyện phải tăng cường kiểm tra.

Tiếp theo đó Công văn số 2887/UBND-KGVX ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu. Lưu ý các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh kiên quyết không để “chặt ngoài, lỏng trong”; xác định rõ đầu mối và trách nhiệm của từng cơ quan, tổ chức, cá nhân và từng cấp chính quyền, nhất là hệ thống chính trị ở cơ sở, bảo đảm lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất, khen thưởng, kỷ luật kịp thời, nghiêm minh. Tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên, yêu cầu về giãn cách, nhất là việc bảo đảm giãn cách giữa cá nhân với cá nhân, gia đình với gia đình, không để xảy ra các trường hợp tụ tập đông người.

Đối với các các cơ quan, đơn vị nhà nước: tinh thần là vẫn phải đảm bảo các hoạt động chung của hệ thống chính trị và của công tác quản lý điều hành kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh, nhất là các yêu cầu của công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới. Tuy nhiên, phải hạn chế cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trực tiếp đến làm việc tại công sở; tăng cường sử dụng công nghệ thông tin để làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp cần thiết (như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật, đi đến cơ quan lấy tài liệu về nhà xử lý và các nhiệm vụ cần thiết khác, theo yêu cầu) mới đến công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến, số lượng người làm việc cụ thể tại công sở do Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quyết định và không quá 50% tổng số người lao động để đảm bảo duy trì các nhiệm vụ của đơn vị. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị căn cứ chương trình công tác, tổ chức giao việc cụ thể để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2021, không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp. Theo đó, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh ký, ban hành Thông báo số 02/TB-LHHBL ngày 18/7/2021 phân công trực và làm việc trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Người dân Bạc Liêu đến các chợ mua hàng hóa tích trong thời gian giãn cách   Ảnh: TL

Siêu thị cung ứng hàng hóa bán cho người dân trong những ngày  giãn cách    Ảnh: TL

Chưa bao giờ như lúc này, những văn bản chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 được ký và ban hành cấp tốc tính bằng giờ, bằng phút; những cuộc họp khẩn, thông báo kịp thời trên các phương tiện báo, đài của tỉnh cho thấy quyết tâm chính trị, tinh thần chống dịch như chống giặc của cấp ủy, chính quyền tỉnh Bạc Liêu trong cuộc chiến cam go bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người dân. Đó là thể hiện quyết tâm chính trị, trách nhiệm cao của những người đứng đầu và toàn hệ thống chính trị. Vốn đã quyết liệt giờ càng quyết liệt hơn, cấp bách càng cấp bách hơn trước bối cảnh chung của diễn biến dịch COVID-19 ở các tỉnh phía Nam hiện nay.

                                                                                                     TP

Số lượt xem: 183

 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 37C, đường Bà Triệu, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  02913. 826101 - Fax: 02913.826101 - Email: lhhkhktbl@gmail.com