Liên kết web

 

 
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Liên hiệp Hội Bạc Liêu tham dự Hội nghị giao ban Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2022

Hoạt động Liên hiệp hội
Thứ hai, 01/08/2022, 09:37
Màu chữ Cỡ chữ
Liên hiệp Hội Bạc Liêu tham dự Hội nghị giao ban Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2022

 

Tham dự Hội nghị có đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Tổ chức Trung ương và đại diện 62 LHH các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương; Đồng chủ trì Hội nghị gồm có: TSKH. Phan Xuân Dũng - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHH Việt Nam, PGS.TS. Phạm Quang Thao - Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra LHH Việt Nam; Ths. Nguyễn Quyết Chiến - Tổng Thư ký LHH Việt Nam; ông Lê Hồng Sơn - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh và GS.TS. Nguyễn Văn Phước - Chủ tịch LHH TP Hồ Chí Minh. Về phía LHH Bạc Liêu có Ths. Lâm Thành Đắc - Chủ tịch LHH tham dự Hội nghị.

 

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: TL

Đại diện cho Thường trực Đoàn Chủ tịch LHH Việt Nam, Ths. Nguyễn Quyết Chiến - Tổng Thư ký LHH Việt Nam đã báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của LHH Việt Nam và Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố trực thuộc TW 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó, Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội thành viên đã thực hiện nhiều hoạt động và đạt được một số kết quả tốt đẹp góp phần củng cố tổ chức, nâng cao vai trò vị thế và phát huy đóng góp của đội ngũ trí thức KH&CN.

Cụ thể trong thời gian qua, LHH Việt Nam đã chuẩn bị và tổ chức thành công Lễ Tôn vinh trí thức KH&CN tiêu biểu năm 2022, có 106 trí thức KH&CN tiêu biểu được tôn vinh, đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Lễ tôn vinh, phát biểu chỉ đạo và trao tặng biểu trưng, bằng khen của LHH Việt Nam; phối hợp với Ủy ban Khoa học Công nghệ Môi trường và Văn phòng Quốc hội tổ chức buổi gặp mặt của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội với các vị đại biểu Quốc hội khoá XV là nhà khoa học; tiếp đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do đồng chí Nguyễn Đức Hải, Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu xuống thăm và làm việc với LHH Việt Nam để đánh giá kết quả thực hiện công tác phối hợp giữa các cơ quan Quốc hội với LHH Việt Nam thời gian qua, dự kiến Kế hoạch phối hợp chuẩn bị các nội dung của kỳ họp 4, Quốc hội khóa XV và năm 2023; tiếp đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận TW xuống thăm và làm việc nhằm khảo sát về chức năng, nhiệm vụ, mô hình tổ chức, quy chế và tổ chức hoạt động của LHH Việt Nam; Đảng đoàn LHH Việt Nam thành lập các Đoàn công tác làm việc với 9 Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phát triển đội ngũ trí thức của các địa phương. LHH Việt Nam đã thực hiện vai trò làm cầu nối giữa các tổ chức thành viên với các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức khác nhằm giải quyết những vấn đề chung đối với đội ngũ trí thức KH&CN, tham mưu cho Đảng và Nhà nước những vấn đề lớn về chủ trương, chính sách phát triển; đoàn kết tập hợp các trí thức KH&CN qua các hoạt động về KH&CN, phổ biến kiến thức, công tác tư tưởng cho trí thức, chính sách với trí thức, đào tạo nguồn nhân lực…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trình bày báo cáo, đề xuất, kiến nghị và tập trung thảo luận về cơ chế, chính sách, pháp luật nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ trí thức LHH Việt Nam đối với đất nước, các cơ chế, chính sách đối với phát triển khoa học và công nghệ... Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được và hạn chế tối đa những khó khăn, trong 6 tháng cuối năm, LHH Việt Nam và LHH các địa phương cần tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình công tác năm 2022 theo kế hoạch đã đề ra. Bên cạnh đó, Hội nghị còn Phổ biến Quy chế Thi đua khen thưởng của Liên hiệp Hội Việt Nam; Hướng dẫn hoạt động của các cụm thi đua Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Theo đó, được chia làm 09 cụm thi đua, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và đề xuất Cụm Trưởng, Cụm Phó cho các Cụm thi đua, dự kiến hoạt động của từng Cụm thi đua 6 tháng cuối năm 2022 và năm 2023.

TSKH. Phan Xuân Dũng - CT. LHH Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Cụm thi đua số 9. Ảnh: TL

Hội nghị cũng đã Quán triệt, triển khai Kết luận số 35-KL/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về danh mục chức danh, chức vụ lãnh đạo và tương đương của hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở.

Phát biểu kết luận Hội nghị, TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn - Chủ tịch LHH Việt Nam đánh giá cao các ý kiến đóng góp tâm huyết của đại diện LHH các địa phương và cũng nhấn mạnh rằng “Trong thời gian tới, LHH Việt Nam và các LHH các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương sẽ cùng nhau tích cực triển khai các hoạt động, thể hiện rõ ý thức trách nhiệm cao đối với việc xây dựng và phát triển LHH Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội, là ngôi nhà chung của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam ở trong và ngoài nước, xứng đáng với lòng tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân”.

 

TSKH. Phan Xuân Dũng - CT. LHH Việt Nam phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TG

Thái Thanh

Số lượt xem: 24

Tin đã đưa
 
 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 154, đường Hòa Bình, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  02913. 826101 - Fax: 02913.826101 - Email: lhhkhktbl@gmail.com