Liên kết web

 
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Liên hiệp Hội Bạc Liêu tham dự: “Hội thảo tập huấn nhằm thúc đẩy xây dựng chiến lược và kế hoạch hành động phát triển khu định cư sinh thái tỉnh Bạc Liêu”

Tin trong tỉnh
Thứ tư, 04/05/2022, 16:42
Màu chữ Cỡ chữ
Liên hiệp Hội Bạc Liêu tham dự: “Hội thảo tập huấn nhằm thúc đẩy xây dựng chiến lược và kế hoạch hành động phát triển khu định cư sinh thái tỉnh Bạc Liêu”

Trong 03 ngày 27, 28 và 29 tháng 4 năm 2022, tại Khách sạn Sài Gòn Bạc Liêu, Số 02 - 04 - 06 Hoàng Văn Thụ, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, Sở Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Quản lý dự án HREMRD tổ chức “Hội thảo tập huấn nhằm thúc đẩy xây dựng chiến lược và kế hoạch hành động phát triển khu định cư sinh thái tỉnh Bạc Liêu” theo hình thức trực tiếp.

Ảnh: Quang cảnh Hội thảo tập huấn - HT

Thành phần đại biểu: có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường;Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Xây dựng; Sở Công Thương; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Bạc Liêu; các Tổ chức chính trị - xã hội; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bạc Liêu; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông; Ban Quản lý khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu; Đài Khí tượng Thủy văn; Trường Đại học Bạc Liêu: Ủy ban Nhân dân thành phố/thị xã/ huyện/ xã Vĩnh Trạch Đông.

Liên hiệp Hội các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bạc Liêu có ông Lâm Thành Đắc (Chủ tịch) và chuyên viên Ban Khoa học và Công nghệ tham dự.

Dự án được thực hiện tại tỉnh Trà Vinh và tỉnh Bạc Liêu (từ năm 2021 - 2024 với 4 hợp phần), kỳ vọng sẽ hỗ trợ được cho 92,396 người dân tại hai tỉnh Trà Vinh và Bạc Liêu.

Mục tiêu cuộc Hội thảo tập huấn nhằm lồng ghép ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) trong chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển của Việt Nam. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả nhất nhằm đạt được mục tiêu phát triển bền vững và xây dựng các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ảnh: Đại biểu trao đổi, thảo luận nhóm tại Hội thảo - HT

Lồng ghép các nội dung ứng phó với BĐKH trong chiến lược, quy hoạch, kế hoạch (CQK) là vấn đề còn mới đối với Việt Nam, đặc biệt là các địa phương; vừa là cơ hội nhưng cũng vừa là thách thức đối với việc xây dựng và thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Sau Hội thảo tập huấn và đối thoại, Ban Quản lý dự án HREMRD xây dựng một bộ công cụ tổng quát hỗ trợ lồng ghép ứng phó với BĐKH vào CQK với các bước cần thực hiện cũng như cách thức áp dụng, đặc biệt dành cho cấp địa phương. Bộ tài liệu này đã đề xuất quy trình lồng ghép các nội dung ứng phó với BĐKH vào việc xây dựng quy hoạch, kế hoạch của từng cấp tỉnh, huyện và xã. Đặc biệt, tài liệu hướng dẫn này đã hướng dẫn chi tiết áp dụng phương pháp phân tích chi phí - lợi ích để tính toán và xây dựng các giải pháp thích ứng và giảm nhẹ với tác động BĐKH; là cơ sở để xây dựng các tài liệu hướng dẫn cụ thể cho hoạt động thích ứng với BĐKH, có thể được dùng làm tài liệu tham khảo, nghiên cứu, học tập về BĐKH, tài nguyên và môi trường trong các Viện nghiên cứu, trường Đại học và các tổ chức khác.

                                                                        Hoàng Trang

Số lượt xem: 618

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 154, đường Hòa Bình, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  02913. 826101 - Fax: 02913.826101 - Email: lhhkhktbl@gmail.com