Liên kết web

 

 
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Liên hiệp Hội Bạc Liêu tham dự Hội thảo trực tuyến: “Ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học trong nông nghiệp với xu hướng chuyển đổi số hiện nay”

Hoạt động Liên hiệp hội
Thứ hai, 27/06/2022, 13:59
Màu chữ Cỡ chữ
Liên hiệp Hội Bạc Liêu tham dự Hội thảo trực tuyến: “Ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học trong nông nghiệp với xu hướng chuyển đổi số hiện nay”

Vào lúc 8h00 ngày 24 tháng 6 năm 2022, tại điểm cầu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh (số 224, Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (LHH TPHCM) tổ chức Hội thảo: “Ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học trong nông nghiệp với xu hướng chuyển đổi số hiện nay” theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Chủ trì hội thảo: GS.TS. Nguyễn Văn Phước, Chủ tịch và PGS.TS. Dương Hoa Xô, Phó Chủ tịch  Liên hiệp Hội Tp Hồ Chí Minh.

Tham dự trực tuyến 19 tỉnh thành phía Nam: An Giang, Bạc Liêu, Bình Dương, Cần Thơ, Dồng Tháp, Kiên Giang, Sóc Trăng, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bình Thuận, Bến Tre, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cà Mau, Đồng Nai, Hậu Giang, Long an, Tây Ninh, Trà Vinh, Bình Phước

Tại điểm cầu Liên hiệp Hội Bạc Liêu có Thạc sĩ Lâm Thành Đắc, Chủ tịch; Tiên sĩ Nguyễn Xuân Khoa, Phó Chủ tịch cùng tham dự .

Phát biểu khai mạc GS-TS Nguyễn Văn Phước, Chủ tịch LHH TP HCM cho biết: Hiện ngành nông nghiệp TP HCM đang được chuyển dịch theo hướng nông nghiệp đô thị hiện đại, bền vững, tập trung vào các ngành nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học. Năng suất lao động khu vực nông nghiệp TP HCM tăng bình quân 21,1%/năm. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp vẫn còn khó khăn, chưa như mong đợi. Và chuyển đổi số trong nông nghiệp không chỉ là ứng dụng công nghệ tạo thêm những giá trị thặng dư cho nền kinh tế mà còn giúp nhà nông, doanh nghiệp tiếp cận, cập nhật tri thức mới, cách làm mới… hòa nhịp xu thế phát triển.

Ảnh: Hội thào trực tiếp và trực tuyến“Ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học trong nông nghiệp với xu hướng chuyển đổi số hiện nay ” - HT

Theo PGS.TS Dương Hoa Xô: Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 749/QD-TTG ngày 03/6/2020 về Phê duyệt ” Chương trình quốc gia đến 2025, định hướng đến năm 2030. Chuyển đổi số là thay đổi phương thức sản xuất, kinh doanh và đời sống nhờ sử dụng dữ liệu và công nghệ số. Chuyển đổi số bao gồm 3 lĩnh vực là “Chính phủ số”, “kinh tế số” và “xã hội số”. Cả 3 lĩnh vực này đều sẽ có tác động rất lớn đến nông nghiệp, nông thôn. Đối với nông dân và người dân nông thôn, hạn chế lớn nhất là thiếu thông tin trong các lĩnh vực sản xuất và đời sống. Chính phủ số và xã hội số sẽ mang lại cơ hội tăng cường khả năng kết nối cho họ với thông tin, xoá nhoà một phần khoảng cách về địa lý, giảm bớt sự phức tạp của các thủ tục hành chính nhiều cấp hiện nay để được sử dụng trực tiếp các dịch vụ công của Chính phủ. TP. HCM đã công bố Chương trình chuyển đổi số và nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu của TP ngay sau 1 tháng và là địa phương đầu tiên trong cả nước công bố Chương trình chuyển đổi số. Hiện nay, 10 ngành được TP HCM ưu tiên chuyển đổi số là y tế; giáo dục; giao thông vận tải; tài chính - ngân hàng; du lịch; nông nghiệp; logistics; môi trường; năng lượng và đào tạo nhân lực.

Theo chủ tọa Hội thảo: Chuyển đổi số là vấn đề khá mới mẻ, cần sự thảo luận của các diễn giả và đại biểu tham dự Hội thảo: với tiềm năng và thế mạnh đang có, nông nghiệp Thành phố sẽ chuyển đổi số như thế nào củng với sự phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và công nghệ sinh học; các đơn vị nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp tham gia như thế nào trong quá trình này;  vai trò tham gia của người nông dân trong chuyển đổi số.

                                                                       Hoàng Trang

Số lượt xem: 66

Tin đã đưa
 
 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 154, đường Hòa Bình, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  02913. 826101 - Fax: 02913.826101 - Email: lhhkhktbl@gmail.com