Liên kết web

 

 
 
 
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Liên hiệp Hội Bạc Liêu trong công tác phổ biến những tiện ích khi cài đặt và sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số (VssID)

Tin trong tỉnh
Thứ tư, 26/05/2021, 14:56
Màu chữ Cỡ chữ
Liên hiệp Hội Bạc Liêu trong công tác phổ biến những tiện ích khi cài đặt và sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số (VssID)

Thực hiện Công văn số 440/BHXH-TT&PTĐT ngày 06/05/2021 của Bảo hiểm xã hội tỉnh, về việc phối hợp cài đặt, sử dụng ứng dụng bảo hiểm xã hội số (VssID); Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) Bạc Liêu đã triển khai phổ biến những tiện ích khi sử dụng VssID theo tài liệu hướng dẫn do BHXH tỉnh cung cấp đến tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tại đơn vị.

Giao diện VssID. Ảnh: T.G

Ứng dụng VssID được chính thức ra mắt và đưa vào sử dụng từ tháng 11/2020, là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của BHXH Việt Nam, được cung cấp trên hai kho ứng dụng Google Play (hệ điều hành Android) và Appstore (hệ điều hành iOS). Việc triển khai ứng dụng VssID được xem là một bước đi quan trọng để BHXH Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu và nhiệm vụ xây dựng thẻ BHYT điện tử và sổ BHXH điện tử thay thế sổ và thẻ giấy được giao trong Luật BHXH, Luật BHYT; thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của ngành BHXH. Đây là một bước tiến mạnh mẽ trong cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin của ngành BHXH, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử ở nước ta.

Ứng dụng VssID hiện đang cung cấp các tiện ích thiết yếu cho người đang tham gia BHXH, BHYT, BHTN như: thông tin thẻ BHYT, quá trình tham gia bảo hiểm, thông tin hưởng các chế độ BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám, chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; dịch vụ hỗ trợ 24/7…

Những tiện ích khi đăng ký sử dụng. Ảnh: T.G

Ngoài việc thực hiện tuyên truyền, phổ biến đến người lao động làm việc tại đơn vị về lợi ích thiết thực của ứng dụng VssID. Liên hiệp Hội Bạc Liêu đã giao cho cán bộ IT của đơn vị phụ trách hướng dẫn người lao động cách thức cài đặt, đăng ký và sử dụng để trải nghiệm nhiều tính năng tiện ích, ưu việt của VssID.

Liên hiệp Hội Bạc Liêu kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động đăng ký tài khoản giao dịch hồ sơ điện tử, cài đặt và sử dụng VssID trên thiết bị di động của mỗi cá nhân, đồng thời tuyên truyền đến mọi cá nhân trong gia đình, bạn bè,…cùng tham gia.

Thái Thanh

Số lượt xem: 267

Tin đã đưa
 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 37C, đường Bà Triệu, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  02913. 826101 - Fax: 02913.826101 - Email: lhhkhktbl@gmail.com