Liên kết web

 
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Liên hiệp Hội Bạc Liêu với công tác bình đẳng giới

Hoạt động Liên hiệp hội
Thứ sáu, 18/11/2022, 16:04
Màu chữ Cỡ chữ
Liên hiệp Hội Bạc Liêu với công tác bình đẳng giới

Thực hiện Công văn số 167/LĐLĐ ngày 31/10/2022 của Liên đoàn Lao động tỉnh về việc triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2022; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh kêu gọi tất cả Hội thành viên và Tổ chức liên kết, cán bộ, viên chức, người lao động và công đoàn viên hưởng ứng tuyên truyền, phản ánh nội dung về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho người dân nói chung và phụ nữ, trẻ em nói riêng, đặc biệt là việc tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Mục đích với Tháng hành động là điểm nhấn, tạo nên một chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên phạm vi toàn tỉnh. Thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

An sinh xã hội và bình đẳng giới là vấn đề được Đảng, Nhà nước rất quan tâm, với quan điểm chỉ đạo xuyên suốt là bảo đảm bình đẳng thực chất giữa nam và nữ về cơ hội, sự tham gia và thụ hưởng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Thực hiện chủ trương đó, thành phố đã ban hành nhiều chương trình, chính sách quan trọng để đảm bảo an sinh xã hội, bảo đảm cuộc sống an toàn, bình đẳng của người dân, thúc đẩy bình đẳng giới và vì sự phát triển của phụ nữ. Các chính sách này trong thời gian qua đã góp phần rút ngắn khoảng cách giới giữa nam và nữ trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội; nâng cao vị thế, vai trò của người phụ nữ trong gia đình, xã hội; tạo môi trường để phụ nữ khẳng định mình và ngày càng có nhiều đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu cũng ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2022. Kế hoạch được ban hành nhằm giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Tháng hành động được tổ chức từ ngày 15/11/2022 đến ngày 15/12/2022 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Thông qua các nội dung tuyên truyền về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ thì phụ nữ ngày nay hầu như đều biết tới các hoạt động hướng đến vai trò của mình. Đó là Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10,…. và các hoạt động này luôn được Chi bộ, Ban Lãnh đạo cơ quan và Ban Chấp hành CĐCS Liên hiệp Hội quan tâm, tạo điều kiện cho các chị, em phụ nữ trong đơn vị tham gia đầy đủ các hoạt động nhân các ngày kỷ niệm này; ngoài ra Liên hiệp Hội còn tạo điều kiện, chăm bồi cho cán bộ, viên chức, người lao động nữ tham gia đầy đủ các cuộc Hội thảo, Hội nghị, Tập huấn nhằm bổ sung kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn để phụng sự cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp to lớn của nữ cán bộ, viên chức, người lao động trong thời gian qua.

Các hoạt động tôn vinh phụ nữ tại đơn vị. Ảnh: TT

Số lượt xem: 497

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 154, đường Hòa Bình, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  02913. 826101 - Fax: 02913.826101 - Email: lhhkhktbl@gmail.com