null Liên hiệp Hội tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ (2018 - 2023), tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Hoạt động Liên hiệp hội
Thứ năm, 28/01/2021, 15:07

Chiều 26/01/2021, tại Hội trường Khách sạn Sài Gòn - Bạc Liêu, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ (2018 – 2023), tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Kim Miên, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Liêm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Trần Văn Sỹ, Phó Giám đốc Sở Tài chính; đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo các Hội đặc thù tỉnh; đại diện lãnh đạo các Hội Thành viên và Tổ chức liên kết; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên hiệp Hội tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023; phóng viên Báo, Đài Phát thanh và Truyền hình Bạc Liêu, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đến dự và đưa tin.

Tại Hội nghị đại biểu đã nghe đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp Hội thông qua báo cáo sơ kết nửa đầu nhiệm kỳ và triển khai phương hướng, nhiệm vụ nửa cuối nhiệm kỳ 2018 - 2023; đồng chí Nguyễn Xuân Khoa, Phó Chủ tịch - Trưởng Ban kiểm tra trình bày báo cáo sơ kết công tác kiểm tra nửa đầu nhiệm kỳ và triển khai phương hướng công tác kiểm tra nửa cuối nhiệm kỳ 2018 – 2023; đồng chí Phạm Hoàng Minh, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh trình bày báo cáo kết quả hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Đ/c Phan Thanh Duy, P. Chủ tịch UBND tỉnh (ngồi giữa) tại Hội Nghị     Ảnh: TP

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các Hội thành viên và Tổ chức liên kết đã đóng góp ý kiến xoay quanh những vấn đề thuận lợi và khó khăn, vướng mắc ở một số Hội hiện nay, như: Hội Đông y tỉnh, Hội Y học, Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục học,…và có 02 bài tham luận được trình bày tại Hội nghị, đó là: “Thực trạng và giải pháp nâng cao năng lực hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội” và “Liên hiệp Hội không ngừng nâng cao hiệu quả phong trào sáng tạo kỹ thuật của tỉnh trong Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng,…

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những ý kiến đóng góp hết sức thiết thực của các đại biểu tại Hội nghị. Đồng chí ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nổ lực và những kết quả đạt được của Liên hiệp Hội tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua. Liên hiệp Hội đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng lòng yêu nước, trách nhiệm công dân, tính tích cực xã hội đối với các hội viên, quy tụ, đoàn kết đội ngũ trí thức KH&CN, làm đầu mối chủ trì trong công tác nghiên cứu khoa học; nâng cao công tác Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng của tỉnh; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, đưa KH&CN vào sản xuất và đời sống; không ngừng làm tốt công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội, quan tâm công tác tôn vinh trí thức KHCN tiêu biểu hàng năm....đó là điều rất phấn khởi.

Quang cảnh Hội nghị                Ảnh: TG

Đồng chí cũng nhấn mạnh: trong thời gian tới, Liên hiệp Hội cần chủ động, tích cực hơn nữa trong việc tham mưu triển khai thực hiện Chương trình, Kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh thực hiện các Nghị quyết, chỉ đạo của Trung ương. Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, phấn đấu xây dựng Liên hiệp Hội thực sự trở thành một tổ chức vững mạnh; giữ vai trò nòng cốt trong tập hợp, đoàn kết và phát huy năng lực sáng tạo của đội ngũ trí thức, đại diện cho tiếng nói của đội ngũ những người làm KH&CN của tỉnh; đổi mới, đa dạng hóa các nội dung và phương thức hoạt động cho phù hợp, đẩy mạnh các hoạt động sáng tạo đi vào chiều sâu; tạo các diễn đàn, hình thành môi trường hoạt động rộng mở, thuận lợi để tập hợp, đoàn kết đông đảo đội ngũ trí thức KH&CN của tỉnh trên tất cả mọi lĩnh vực, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.

Cũng tại Hội nghị, Ban tổ chức đã tặng Giấy khen của Liên hiệp Hội tỉnh Bạc Liêu cho 05 tập thể và 09 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ KH&CN nửa đầu nhiệm kỳ 2018 - 2023 và trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam” cho 02 cá nhân.