null Những đầu số điện thoại lừa đảo

Hỏi đáp khoa học
Thứ năm, 13/08/2020, 10:19
Những đầu số điện thoại lừa đảo

Hỏi: Tôi đã cao tuổi, làm thế nào để tránh bị lừa đảo qua điện thoại một cách đơn giản nhất?

Nguyễn Văn Hòa (Ninh Bình)

Ông Ngô Tuấn Anh, Công ty an ninh mạng Bkav: Tình trạng lừa đảo bằng các cuộc gọi từ đầu số nước ngoài hoặc mạo danh công an, tòa án... để lừa tiền diễn ra khá nhiều. Người dùng lưu ý các cuộc gọi lừa đảo thường có các đầu số nước ngoài như: Modova (+373), Tunisia (+216), Equatorial Guinea (+240), Burkina Faso (+226)… đây là các cuộc gọi nháy máy từ thuê bao nước ngoài nhằm mục đích lôi kéo lừa đảo khách hàng gọi lại để phát sinh cước viễn thông ngoài ý muốn. Đặc biệt, các cuộc gọi này thường vào thời điểm buổi tối hoặc trong thời gian nửa đêm về sáng khi khách hàng còn ngái ngủ hoặc tưởng người thân gọi về Việt Nam có chuyện cần gấp. Để tránh thiệt hại không đáng có, khách hàng không thực hiện gọi lại những số máy xuất hiện ở những cuộc gọi nhỡ, gọi đến, tin nhắn có dấu hiện như trên và chỉ nên gọi đi quốc tế khi biết chắc chắn đó là số điện thoại của người thân ở nước ngoài.

HÀ BÌNH (GHI) Nguồn: www.khoahocdoisong.vn