null TẬP ĐOÀN GFS TRIỂN KHAI DỰ ÁN ĐẦU TƯ “ KHU PHỨC HỢP NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI KẾT HỢP NUÔI TÔM CÔNG NGHỆ CAO” TẠI TỈNH BẠC LIÊU

Hoạt động Liên hiệp hội
Thứ năm, 18/03/2021, 14:46

Sáng ngày 17 tháng 3 năm 2021 tại văn phòng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu (số 37C Bà Triệu, phường 3, thành phố Bạc Liêu). Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu tiếp và làm việc với Tập đoàn GFS hiện đang triển khai dự án đầu tư “ Khu phức hợp năng lượng mặt trời kết hợp nuôi tôm công nghệ cao” tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Thành phần làm việc gồm có: Về phía Liên hiệp Hội tỉnh Bạc Liêu, Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch; ông Nguyễn Xuân Khoa, Phó Chủ tịch; ông Phạm Hoàng Minh, Giám đốc Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu, Phó Chủ tịch. Đại diệp Tập đoàn GFS: Ông Đỗ Thái Hưng, Phó Tổng Giám đốc; ông Phạm Quang Hòa, Phụ trách Dự án.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc  – H.Trang

Tại buổi làm việc, Ông Đỗ Thái Hưng giới thiệu: Quá trình hình hình thành và phát triển của Tập đoàn; mục tiêu dự án; quy mô dự án; tiến độ thực hiện dự án và những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án…Ông Hưng mong muốn có được sự hỗ trợ từ phía Liên hiệp Hội tỉnh Bạc Liêu về: Trình tự, các bước và thủ tục thành lập Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ tại tỉnh Bạc Liêu; giới thiệu nguồn nhân sự có nhiều kinh nghiệm để cộng tác …

Hiện nay, Tập đoàn GFS đang triển khai dự án đầu tư “ Khu phức hợp năng lượng mặt trời kết hợp nuôi tôm công nghệ cao” tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu theo Quyết định chủ trương đầu tư số 09/QĐ-UBND ngày 16/01/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu. Dự án có qui mô 172ha, với mục tiêu nhằm xây dựng hệ thống trang trại nuôi tôm công nghệ cao, tạo nguồn nguyên liệu phục vụ cho các nhà máy chế biến trong tỉnh và cả nước; tạo việc làm cho người lao động, tăng sản lượng thủy sản, góp phần đưa Bạc Liêu trở thành “ Trung tâm ngành tôm công nghiệp tôm của cả nước”; xây dựng Nhà máy phát điện năng lượng mặt trời công suất 60MWp  cung cấp nguồn điện sạch cho Quốc gia, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện ngày càng cao của người dân, phục vụ phát triển kinh tế địa phương và của đất nước.

Đại diện Liên hiệp Hội Bạc Liêu, Ông Lâm Thành Đắc và các thành viên cùng trao đổi ủng hộ cao với chủ trương đầu tư của Tập đoàn GFS, theo tinh thần thực hiện công văn số 884/LHHVN, ngày 08 tháng 12 năm 2020 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Liên hiệp Hội tỉnh Bạc Liêu sẽ hỗ trợ nhiệt tình Tập đoàn GFS trong quá trình triển khai cũng như thực hiện Dự án tại tỉnh Bạc Liêu.

Hòang Trang