Liên kết web

 

 
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tọa đàm Kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu và Kỷ niệm 09 năm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Hoạt động Liên hiệp hội
Thứ hai, 23/05/2022, 14:00
Màu chữ Cỡ chữ
Tọa đàm Kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu và Kỷ niệm 09 năm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Chiều ngày 18/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) Bạc Liêu tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Liên hiệp Hội tỉnh (03/6/1997 - 03/6/2022) và Kỷ niệm 09 năm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 (18/5/2013 - 18/5/2022).

Về dự buổi Tọa đàm có các đồng chí Nguyên Lãnh đạo Liên hiệp Hội qua các nhiệm kỳ; các sở, ngành; các đồng chí Ủy viên BCH Liên hiệp Hội, Hội thành viên và tổ chức liên kết cùng với Phóng viên Báo, Đài và Cổng Thông tin điện tử tỉnh đến dự và đưa tin.

Các đại biểu được nghe ông Lâm Thành Đắc - Chủ tịch Liên hiệp Hội Bạc Liêu đọc thư chúc mừng của Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam - TSKH. Phan Xuân Dũng gửi các trí thức KH&CN, hội viên và các hội thành viên nhân Ngày KH&CN Việt Nam. Đồng thời, ôn lại truyền thống 25 năm hình thành, phát triển và những đóng góp tích cực của đơn vị trong xây dựng những luận cứ khoa học cho việc hoạch định đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ Tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội; triển khai các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống… Đến nay, Liên hiệp Hội Bạc Liêu đã phát triển lên 25 Hội thành viên và tập hợp trên 7.500 hội viên.

 

Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch LHH Bạc Liêu đọc thư chúc mừng của Chủ tịch
LHH Việt Nam - TSKH. Phan Xuân Dũng. Ảnh TT

Tại buổi Tọa đàm, tất cả đại biểu cùng ôn lại kỷ niệm qua các hình ảnh hoạt động qua các nhiệm kỳ được dàn dựng bằng slide trình chiếu. Thông qua buổi Tọa đàm, các đại biểu đã cảm ơn sự quan tâm, thăm hỏi của các đồng chí Liên hiệp Hội Bạc Liêu hiện nay đã dành cho các Nguyên Lãnh đạo, đồng thời bày tỏa sự vui mừng với những thành tích đạt được nêu trên và mong muốn rằng các đồng chí có thể tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa những thành tích nổi bật trong thời gian tới.

Ý kiến phát biểu của các đại biểu. Ảnh: TT

Ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu, trong thời gian tới Liên hiệp Hội Bạc Liêu tiếp tục xây dựng tổ chức đảng đoàn, chi bộ, công đoàn cơ sở vững mạnh; củng cố và phát triển mới các tổ chức thành viên; tăng cường thu hút, vận động, phát huy tiềm năng, trí tuệ đội ngũ trí thức khoa học công nghệ của tỉnh; tiếp tục tham mưu tổ chức các hoạt động tôn vinh trí thức tiêu biểu; tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật, Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng và Giải thưởng Sáng tạo KH&CN nhằm lan tỏa phong trào sáng tạo kỹ thuật; nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội các chương trình, đề án, dự án góp phần tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền và các cơ quan quản lý, cơ quan chuyên môn đưa ra các quyết sách phù hợp góp phần vào việc phát triển bền vững của tỉnh Bạc Liêu.

Tại buổi Tọa đàm, Chủ tịch Liên hiệp Hội nhấn mạnh với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, tôi tin tưởng rằng Liên hiệp Hội Bạc Liêu, các Hội thành viên và đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục có đóng góp hiệu quả hơn nữa vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh, sớm đưa tỉnh Bạc Liêu trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực và cả nước. Thông qua hoạt động thực tiễn, Liên hiệp Hội Bạc Liêu nhất định sẽ thực hiện tốt vai trò, vị trí của mình, không ngừng phát triển vững mạnh, toàn diện, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển bền vững của tỉnh Bạc Liêu.

Chủ tịch LHH Bạc Liêu tặng Giấy khen. Ảnh: TT

Dịp này, Liên hiệp Hội Bạc Liêu tặng giấy khen cho 02 cá nhân có những đóng góp tích cực trong nhiệm vụ KH&CN tỉnh nhà.

Xem chi tiết: Thư chúc mừng của Chủ tịch LHH Việt Nam 

Thái Thanh

Số lượt xem: 60

Tin đã đưa
 
 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 154, đường Hòa Bình, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  02913. 826101 - Fax: 02913.826101 - Email: lhhkhktbl@gmail.com