null Xử lý vỏ thuốc bảo vệ thực vật

Hỏi đáp khoa học
Thứ sáu, 23/10/2020, 13:49
Xử lý vỏ thuốc bảo vệ thực vật

Sau khi phun thuốc bảo vệ thực vật thì có cần thu gom xử lý riêng vỏ đựng thuốc không?

Hỏi: Tôi thấy nhiều nơi người ta vứt vỏ thuốc bảo vệ thực vật ngay bên bờ ruộng. Xin hỏi, có quy định nào về việc này không?

Lê Minh Phương (Thái Nguyên)

ThS Vũ Hồng Liên, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam: Theo quy định, bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng phải được thu gom về các bể chứa. Bể chứa phải đảm bảo yêu cầu: Đặt tại các vị trí thích hợp, dễ nhận biết ven đường, trục giao thông nội đồng, bờ ruộng lớn; không bị ngập lụt, gần điểm pha chế thuốc trước khi đem đi phun rải để thuận tiện cho việc thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng; không làm ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt, khu dân cư, giao thông và mỹ quan nông thôn. Sau khi pha chế, phun rải thuốc bảo vệ thực vật phải thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng để vào bể chứa theo quy định. Để riêng bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng với rác thải sinh hoạt và rác vệ sinh đồng ruộng. Không sử dụng bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng vào các mục đích khác.

HÀ BÌNH (GHI)

Nguồn: www.khoahocdoisong.vn