Liên kết web

 
 
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập
Hoạt động sáng tạo kỹ thuật
Sáng chế thiết bị hỗ trợ ngành xây dựng tiện dụng (03/03/2021)
Icon Image

Kỹ sư Nguyễn Thanh Tùng, chủ doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Chánh Tân Đức (Ấp 3, xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) vừa sáng chế thành công thiết bị sút đổ vật tư và thiết bị trộn bê-tông tự hành kiểu mini rất tiện dụng. Thiết bị này vừa giúp tiết giảm chi phí nhân công, vừa giúp tăng năng suất lao động cho ngành xây dựng.

Chế tạo thành công cân động điện tử, phân loại trái cây (02/03/2021)
Icon Image

Đây cũng là sản phẩm của đề tài “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thành công hệ thống dây chuyền cân động điện tử, phân loại trái cây”, do nhóm tác giả Trường Cao đẳng Công Thương TPHCM thực hiện, được Sở KH&CN TPHCM nghiệm thu trong năm qua.

Pin mặt trời bằng vật liệu mới (11/12/2020)
Icon Image

Thay vì sử dụng các loại vật liệu có hại cho môi trường, TS Đào Quang Duy và cộng sự Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tìm ra loại vật liệu không gây ô nhiễm, giá rẻ.

Chế tạo hệ thống phao nổi cho dự án điện mặt trời (10/12/2020)
Icon Image

Thời gian qua, Viện Nghiên cứu cơ khí (Bộ Công Thương) đã tập trung nguồn lực để nghiên cứu, làm chủ công nghệ thiết kế, chế tạo hệ thống phao nổi, neo cho các dự án điện mặt trời, mở ra triển vọng phát triển các sản phẩm thiết bị phục vụ ngành năng lượng tái tạo mang thương hiệu Việt Nam.

Chip cảnh báo ngập do mưa lũ, triều cường (04/12/2020)
Icon Image

Các nhà khoa học thuộc Trung Tâm Nghiên cứu và Triển khai (SHTPLabs) thuộc Khu Công nghệ cao TPHCM đã hoàn thiện nghiên cứu thống cảm biến theo dõi ngập lụt, có tính ứng dụng cao.

Máy cày phao nổi cho vùng đất ngập nước (18/11/2020)
Icon Image

Luôn trăn trở suy nghĩ làm thế nào để bà con có thể cải tạo đất mà không bị giảm năng suất khi nuôi trồng thủy sản, không gây ô nhiễm môi trường, lão nông Nguyễn Văn Rô ở xã Đông Hưng, huyện Cái Nước, Cà Mau đã nghiên cứu, sáng chế ra máy cày siêu nhẹ chuyên dùng cho vùng đất vị ngập nước.

Máy đo độ mặn của Viện vật lý TP.HCM (20/08/2020)
Icon Image

Trước tình hình xâm nhập mặn tại vùng đồng bằng sông Cửu Long, đề tài “Giải pháp đo độ mặn của nước, giúp theo dõi sự phát triển và sinh trưởng của cây trồng phục vụ trong nông nghiệp” của nhóm tác giả thuộc phòng điện tử ứng dụng (Viện vật lý TP.HCM) được báo cáo tại hội chợ Techmart công nghệ sau thu hoạch do CESTI (Sở KH&CN TP.HCM) tổ ...

Tạo ra điện từ ánh sáng và bóng râm (31/07/2020)
Icon Image

Nhiều người nghĩ bóng tối là vô dụng, nhưng các nhà khoa học mới đây chứng minh nó có thể tạo ra điện. Tiến sĩ Swee Ching Tan đang kiểm tra máy phát năng lượng hiệu ứng bóng tối trong phòng thí nghiệm tại Đại học Quốc gia Singapore - Ảnh: REUTERS Các nhà khoa học tại Đại học Quốc gia Singapore đã phát minh ra thiết bị phát điện sử dụng ...

Máy phân loại rác tự động 'made by' sinh viên (15/07/2020)
Icon Image

Chỉ cần cho rác thải vào ngăn, máy sẽ nhận dạng và đưa về đúng hộc chứa rác. Đây là thiết bị do nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) dốc sức nghiên cứu với mong muốn giúp việc phân loại rác thuận tiện hơn nơi công cộng. Sản phẩm này là 1 trong 3 công trình đoạt giải nhất trong cuộc thi "Từ sáng tạo đến khởi nghiệp: Mô phỏng ...

Mô hình điện tử công nghiệp sử dụng trong học tập và nghiên cứu (07/07/2020)
Icon Image

Bài viết giới thiệu về mô hình điện tử công nghiệp sử dụng trong giảng dạy học tập và nghiên cứu do các giảng viên của Trường Đại học Thái Bình nghiên cứu chế tạo. Kết quả thử nghiệm cho thấy, mô hình này đã đạt được những yêu cầu về giảng dạy, học tập và nghiên cứu của giảng viên, sinh viên trong Trường Đại học Thái Bình và có thể mở rộng ứng ...

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 37C, đường Bà Triệu, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  02913. 826101 - Fax: 02913.826101 - Email: lhhkhktbl@gmail.com