Liên kết web

 

 
 
 
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập
Nghiên cứu - Trao đổi
Phản ứng chống dịch đều phải dựa vào căn cứ khoa học (21/10/2021)
Icon Image

Nhìn nhận lại công tác chống dịch từ đầu cho đến nay, các nhà quản lý và các nhà khoa học đều cho rằng, các quyết sách lớn cho đến phản ứng trong từng trường hợp cụ thể đều phải dựa vào các căn cứ khoa học.

Dễ dàng tra cứu thông tin bệnh nhân COVID-19 (27/08/2021)
Icon Image

Truy cập vào địa chỉ https://tracuuf0.medinet.org.vn, nhập các thông tin cần thiết, người thân có thể cập nhật thông tin người bệnh COVID-19 đang điều trị.

KINH NGHIỆM NUÔI RẮN RI VOI (16/07/2021)
Icon Image
1-Đặc điểm sinh học của rắn ri voi. -Rắn Ri Voi( Ri Tượng) là một loài rắn nước, nhưng có trọng lượng cơ thể rất lớn, có con trưởng thành nặng đến 7 - 8kg, dài trên 1m; rắn có thể sống đến 10 năm; - Rắn Ri Voi thích hợp sống ở những vùng có nhiệt độ nóng ẩm; nhiệt độ thích hợp nhất từ 23 – 33oC, nhiệt ...
Việt Nam xếp vị trí thứ 25 về chỉ số an toàn, an ninh mạng toàn cầu (09/07/2021)
Icon Image

Xếp hạng thứ 25 trong các quốc gia dẫn đầu về Chỉ số an toàn, an ninh mạng – GCI 2020 do ITU đánh giá, song Việt Nam cần phải duy trì vị trí xếp hạng cao trong dài hạn để trở thành cường quốc an ninh mạng, bảo vệ sự thịnh vượng của Việt Nam trên không gian mạng.

Khi Khoa học và Công nghệ là "bệ đỡ" cho sản phẩm chủ lực (13/05/2021)
Icon Image

Nếu ở nơi nào vẫn còn băn khoăn với câu hỏi “Khoa học và Công nghệ có vai trò gì trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội địa phương?” thì ắt hẳn đó không phải là Bắc Giang. Bởi từ lâu, trên vùng đất trung du này, KH&CN đã được coi là yếu tố không thể thiếu trong bài toán phát triển nông nghiệp.

Chương trình kết nối cung - cầu: Phát triển chuỗi cung ứng hàng nông sản chất lượng (12/05/2021)
Icon Image

Khi sản xuất ngày càng phát triển thì vấn đề tiêu thụ, tìm đầu ra ổn định cho các mặt hàng nông sản là yếu tố then chốt để hình thành các vùng sản xuất chuyên canh, áp dụng khoa học - kỹ thuật để nâng cao giá trị hàng hóa. Nhận thức được tầm quan trọng đó, những năm qua, các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh đã nỗ lực xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch để hoạt động kết nối cung - cầu, tìm đầu ra cho nông sản đạt hiệu quả.

Ngành Nông nghiệp: Trụ đỡ trong phát triển kinh tế của tỉnh (05/05/2021)
Icon Image

Với những thành tựu hiện tại, ngành Nông nghiệp đã tiếp tục khẳng định vai trò là trụ đỡ trong phát triển kinh tế của tỉnh. Phát huy vai trò của trụ đỡ này, Bạc Liêu đang hướng đến sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ; trong đó, sản xuất lúa thơm, tôm sạch được khuyến cáo áp dụng.

Quản lý nước trong phòng chống hạn mặn ở ĐBSCL (15/04/2021)
Icon Image

Những năm gần đây, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) luôn đứng trước nhiều tác động bất lợi, đang được định hình lại với nhiều đặc điểm tự nhiên khác hẳn so với trước đây, chẳng hạn lũ lớn giảm nhiều, hạn mặn xảy ra thường xuyên hơn, xói lở bờ biển phức tạp... Tuy nhiên, không phải cứ mặn là “ngăn” mà điều quan trọng là phải xây dựng biện pháp quản lý nước phù hợp cho từng vùng đất để có thể “sống chung” với hạn mặn. Đây cũng được xem là giải pháp “thuận thiên” trong bối cảnh biến đổi khí hậu (BĐKH) ở ĐBSCL có những diễn biến ngày càng khó lường.

Cần chủ động các biện pháp phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn trong vụ nuôi tôm năm 2021 (13/04/2021)
Icon Image

Nhằm đảm bảo kế hoạch nuôi tôm nước lợ năm 2021, chủ động mùa vụ để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh và thực hiện tốt Kế hoạch hành động quốc gia phát triển ngành tôm Việt Nam đến năm 2025, Đề án tổng thể phát triển ngành công nghiệp tôm nước lợ Việt Nam đến năm 2030, Tổng cục Thủy sản đã ban hành Công văn hướng dẫn khung lịch mùa vụ thả giống nuôi tôm nước lợ năm 2021. Cụ thể:

3 ĐIỀU CHỈNH CẦN LƯU Ý TRONG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021 (24/03/2021)
Icon Image

Dự thảo của Bộ GD&ĐT về quy chế tuyển sinh năm nay có sự điều chỉnh ở phần đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng và tuyển sinh đào tạo theo đặt hàng.

 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 37C, đường Bà Triệu, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  02913. 826101 - Fax: 02913.826101 - Email: lhhkhktbl@gmail.com