Liên kết web

 
 
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập
Nghiên cứu - Trao đổi
Chương trình kết nối cung - cầu: Phát triển chuỗi cung ứng hàng nông sản chất lượng (12/05/2021)
Icon Image

Khi sản xuất ngày càng phát triển thì vấn đề tiêu thụ, tìm đầu ra ổn định cho các mặt hàng nông sản là yếu tố then chốt để hình thành các vùng sản xuất chuyên canh, áp dụng khoa học - kỹ thuật để nâng cao giá trị hàng hóa. Nhận thức được tầm quan trọng đó, những năm qua, các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh đã nỗ lực xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch để hoạt động kết nối cung - cầu, tìm đầu ra cho nông sản đạt hiệu quả.

Ngành Nông nghiệp: Trụ đỡ trong phát triển kinh tế của tỉnh (05/05/2021)
Icon Image

Với những thành tựu hiện tại, ngành Nông nghiệp đã tiếp tục khẳng định vai trò là trụ đỡ trong phát triển kinh tế của tỉnh. Phát huy vai trò của trụ đỡ này, Bạc Liêu đang hướng đến sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ; trong đó, sản xuất lúa thơm, tôm sạch được khuyến cáo áp dụng.

Quản lý nước trong phòng chống hạn mặn ở ĐBSCL (15/04/2021)
Icon Image

Những năm gần đây, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) luôn đứng trước nhiều tác động bất lợi, đang được định hình lại với nhiều đặc điểm tự nhiên khác hẳn so với trước đây, chẳng hạn lũ lớn giảm nhiều, hạn mặn xảy ra thường xuyên hơn, xói lở bờ biển phức tạp... Tuy nhiên, không phải cứ mặn là “ngăn” mà điều quan trọng là phải xây dựng biện pháp quản lý nước phù hợp cho từng vùng đất để có thể “sống chung” với hạn mặn. Đây cũng được xem là giải pháp “thuận thiên” trong bối cảnh biến đổi khí hậu (BĐKH) ở ĐBSCL có những diễn biến ngày càng khó lường.

Cần chủ động các biện pháp phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn trong vụ nuôi tôm năm 2021 (13/04/2021)
Icon Image

Nhằm đảm bảo kế hoạch nuôi tôm nước lợ năm 2021, chủ động mùa vụ để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh và thực hiện tốt Kế hoạch hành động quốc gia phát triển ngành tôm Việt Nam đến năm 2025, Đề án tổng thể phát triển ngành công nghiệp tôm nước lợ Việt Nam đến năm 2030, Tổng cục Thủy sản đã ban hành Công văn hướng dẫn khung lịch mùa vụ thả giống nuôi tôm nước lợ năm 2021. Cụ thể:

3 ĐIỀU CHỈNH CẦN LƯU Ý TRONG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021 (24/03/2021)
Icon Image

Dự thảo của Bộ GD&ĐT về quy chế tuyển sinh năm nay có sự điều chỉnh ở phần đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng và tuyển sinh đào tạo theo đặt hàng.

Nhu cầu bảo hộ sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm thủy sản Việt Nam (18/03/2021)
Icon Image

Số lượng các sản phẩm thủy sản của nước ta được bảo hộ sở hữu trí tuệ chỉ dưới 10% so với các nông sản khác của ngành nông nghiệp. Đây là con số khá khiêm tốn khi tiềm năng phát triển thủy sản của nước ta là rất lớn, với nhiều sản phẩm đặc thù như cá tra, tôm sú, cá ngừ, bạch tuộc, sò điệp... Vậy đâu là những thách thức, khó khăn trong việc bảo hộ sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm thủy sản ở nước ta?     

Sản xuất biodiesel từ mỡ cá tra (09/03/2021)
Icon Image

Tận dụng mỡ cá tra, một phế phẩm trong quá trình sơ chế cá, để sản xuất dầu biodiesel sẽ cho ra một loại nhiên liệu giá rẻ, thân thiện với môi trường.

1.838 nghề, công việc được về hưu trước tuổi từ ngày 1/3/2021 (04/03/2021)
Icon Image

Điều 169 Bộ luật Lao động 2019 quy định, người lao động làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được về hưu trước tuổi nhưng không quá 5 năm.

Kêu gọi người dân tích cực, chủ động cung cấp thông tin dịch bệnh (02/02/2021)
Icon Image

(Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi người dân ở vùng dịch sử dụng tối đa các công cụ truyền thông xã hội để cung cấp thông tin cho Tổ Thông tin, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 về tất cả những người đã tiếp xúc. Việc này không chỉ để bảo vệ bản thân mà còn vì sự an bình của cả đất nước.

Người dân cần hiểu đúng về quy định cho phép sử dụng pháo hoa (28/01/2021)
Icon Image

Thông tin Chính phủ cho phép người dân được sử dụng pháo hoa kèm theo những điều kiện nghiêm ngặt đã tạo sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong những ngày cận tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Bởi sau hơn 2 thập kỷ (từ ngày 1/1/1995) bị cấm đốt pháo, thì nay người dân đã có thể đốt pháo hoa. Nhiều người cảm thấy rất phấn khởi trước thông tin này. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người tỏ ra e ngại, lo lắng về độ an toàn, đặc biệt là trong phòng chống cháy nổ.

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 37C, đường Bà Triệu, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  02913. 826101 - Fax: 02913.826101 - Email: lhhkhktbl@gmail.com