Liên kết web

 
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập
Phổ biến kiến thức KHKT
Cách nhận biết thư điện tử và tin nhắn lừa đảo (28/07/2022)
Icon Image

VTV.vn - Các chuyên gia Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã đưa ra hướng dẫn cách nhận biết thư điện tử và tin nhắn lừa đảo để giúp người dùng phòng tránh.

Công nghệ biến bùn thải chăn nuôi thành nguồn tài nguyên hữu ích (06/07/2022)
Icon Image

PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Phượng và các cộng sự tại Viện Công nghiệp Môi trường (IEI) đã nghiên cứu thu hồi được nhiều nguyên liệu, sản phẩm từ bùn thải, chất thải chăn nuôi

Thiết bị sấy bằng năng lượng Mặt trời (04/07/2022)
Icon Image

Thiết bị sấy nông sản bằng năng lượng Mặt trời do anh Nguyễn Mạnh Tuân và các cộng sự phát triển đã khắc phục được những nhược điểm của việc người dân phơi thóc lúa, rơm rạ, hải sản tràn lan trên mặt đường, phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết, không đảm bảo được chất lượng sản phẩm sau khi phơi.

Phòng trị bệnh liên cầu khuẩn cho cá rô phi bằng thảo dược (24/05/2022)
Icon Image

Từ các thảo dược quen thuộc, nhóm tác giả ở Trung tâm Quan trắc Môi trường và Bệnh thủy sản Nam Bộ đã nghiên cứu, sử dụng để phòng trị bệnh do liên cầu khuẩn trên cá rô phi, có thể dùng để thay thế các loại thuốc kháng sinh hay hóa chất.

Thiết bị lọc nước biển di động, sử dụng pin điện mặt trời (06/05/2022)
Icon Image

Các nhà khoa học đã phát triển thành công một thiết bị khử muối di động sản xuất nước sạch, trong mà không cần đến bộ lọc hoặc máy bơm cao áp với nguồn điện năng sử dụng thấp.

Vật liệu siêu hút nước từ lá dứa: “Giải khát” cho những cánh đồng (29/04/2022)
Icon Image

Tận dụng lá dứa sau thu hoạch, những hạt polymer tích lũy lượng nước lớn gấp 1900 lần so với trọng lượng của chính nó do PGS.TS. Văn Phạm Đan Thủy và các cộng sự ở trường ĐH Cần Thơ chế tạo là một giải pháp cấp nước chủ động hiệu quả hơn cho các cánh đồng đang ngày một hứng chịu hậu quả do hạn mặn ở đồng bằng sông Cửu Long.

Top 10 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới (27/04/2022)
Icon Image

Các quốc gia trên toàn cầu bị khuấy động bởi các giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh tế. Thật thú vị khi thấy các quốc gia tăng hạn và rớt khỏi top các quốc gia có nền kinh tế đầu thế giới. Sau đây, hãy cùng Toplist điểm qua các quốc gia có nền kinh tế lớn nhất vào năm 2019.

Làm ra công nghệ có khó? (22/04/2022)
Icon Image
TS. Nguyễn Trần Thuật Trung tâm Nano và Năng lượng, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN. Nhà khoa học có thể làm ra sản phẩm công nghệ nhưng phần lớn việc thương mại hóa nó thành công lại không phụ thuộc vào họ. Trước hết, nhìn vào lĩnh vực vật liệu ứng dụng trong vật lý quang học và điện tử hoặc quang tử, ...
Cải tiến ruộng muối bằng than đốt rơm rạ (09/03/2022)
Icon Image

Một sáng kiến đơn giản đang giúp người dân ở Quảng Phú, Quảng Trạch, Quảng Bình cải tiến ruộng muối, nâng cao năng suất; đồng thời xử lý hiệu quả rơm rạ sau thu hoạch.

MỘT SỐ LƯU Ý TRONG CANH TÁC MÔ HÌNH LÚA - TÔM HIỆU QUẢ, BỀN VỮNG (28/02/2022)
Icon Image

Bạc Liêu là tỉnh có sản lượng tôm nuôi đứng thứ hai cả nước, với 140.000ha diện tích canh tác nuôi trồng thủy sản, trong đó mô hình tôm - lúa 39.404ha. Mô hình tôm - lúa tập trung chủ yếu ở vùng Bắc Quốc lộ 1A của tỉnh.

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 154, đường Hòa Bình, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  02913. 826101 - Fax: 02913.826101 - Email: lhhkhktbl@gmail.com