Tin tức - Sự kiện
Hưởng ứng tham gia Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2021 (12/05/2021)
Icon Image

Thực hiện Công văn số 16/CĐVC ngày 05/05/2021 của Công đoàn viên chức tỉnh, về việc  hưởng ứng cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2021 trên mạng xã hội VCNet; Công đoàn cơ sở Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (LHH) triển khai thực hiện tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet năm 2021. Cuộc thi do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia tổ chức.

HỘI THẢO KHOA HỌC: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU KIT PHÁT HIỆN BỆNH HOẠI TỬ GAN TỤY CẤP (AHPND) Ở TÔM SÚ VÀ TÔM THẺ CHÂN TRẮNG (04/05/2021)
Icon Image

Chiều ngày 28 tháng 4 năm 2021, tại phòng họp số 02, tầng 3,Trung tâm Thông tin - Thư viện,Trường Đại học Bạc Liêu, số 178, Võ Thị Sáu, phường 6, thành phố Bạc Liêu,Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp cùng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo: “Kết quả nghiên cứu KIT phát hiện bệnh hoại tử gan tụy cấp (AHPND) ở tôm sú và tôm thẻ chân trắng”.

TSKH Phan Xuân Dũng làm Chủ tịch Qũy Vifotec (20/04/2021)
Icon Image

Sáng 19/4 tại trụ sở Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) 53 Nguyễn Du - Hà Nội, Qũy Hỗ trợ sáng tạo Việt Nam (Vifotec) đã tổ chức Lễ ra mắt Chủ tịch Qũy.

HỘI THẢO KHOA HỌC: MÔ HÌNH HƯỚNG TỚI KHÔNG PHÁT THẢI, GÓP PHẦN CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG NUÔI TÔM (06/04/2021)
Icon Image

Sáng ngày 02 tháng 4 năm 2021, tại Phòng họp số 02, tầng 3, Trung tâm Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Bạc Liêu, số 178, Võ Thị Sáu, phường 6, thành phố Bạc Liêu, Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp cùng Viện Môi trường và Tài nguyên,  Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học: “Mô hình hướng tới không phát thải, góp phần cải thiện môi trường nuôi tôm”.

Liên hiệp Hội Bạc Liêu tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII (31/03/2021)
Icon Image

Sáng ngày 27/3/2021, Ban Bí thư Trung ương (TW) Đảng chủ trì Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng theo hình thức trực tuyến. Hội nghị diễn ra trong 2 ngày (27-28/3/2021). Điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng, tòa nhà Quốc hội. Cùng với đó là 67 điểm cầu tại các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc TW; điểm cầu các Bộ, ban ngành, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc TW và 7.300 điểm cầu cấp cơ sở ở trong toàn quốc.

Liên hiệp Hội tham dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú (31/03/2021)
Icon Image

Chiều ngày 28/3, tại Hội trường Ủy ban nhân dân Phường 5, đường Nguyễn Du, Khóm 1, Phường 5, thành phố Bạc Liêu; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN Phường 5, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu phối hợp với HĐND Phường 5 tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Một số giải pháp phát triển khoa học - công nghệ biển (25/03/2021)
Icon Image

Hoạt động khoa học công nghệ biển ở nước ta đã đạt được một số thành tựu và có những đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, góp phần bảo đảm an ninh quốc phòng, chủ quyền và lợi ích quốc gia trên biển.

Học sinh cấp 2 chế tạo máy đo thân nhiệt "3 trong 1" với giá thành siêu rẻ (19/03/2021)
Icon Image

Hai nam sinh cấp 2 ở Bình Dương đã nảy ra ý tưởng và chế tạo thành công một thiết bị tự động, vừa đo thân nhiệt và xịt tay sát khuẩn, thậm chí kiểm soát số lượng học sinh tới lớp hàng ngày.

TẬP ĐOÀN GFS TRIỂN KHAI DỰ ÁN ĐẦU TƯ “ KHU PHỨC HỢP NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI KẾT HỢP NUÔI TÔM CÔNG NGHỆ CAO” TẠI TỈNH BẠC LIÊU (18/03/2021)
Icon Image

Sáng ngày 17 tháng 3 năm 2021 tại văn phòng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu (số 37C Bà Triệu, phường 3, thành phố Bạc Liêu). Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu tiếp và làm việc với Tập đoàn GFS hiện đang triển khai dự án đầu tư “ Khu phức hợp năng lượng mặt trời kết hợp nuôi tôm công nghệ cao” tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (15/03/2021)
Icon Image

Thực hiện Công văn số 08/CĐVC ngày 22/02/2021 của Công đoàn viên chức tỉnh, về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng và phát động “Tuần lễ Áo dài Việt Nam”;  triển khai thực hiện các công trình, phần việc thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Hội phụ nữ các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026; Chiều ngày 05/03/2021, tại văn phòng cơ quan Liên hiệp Hội, Công đoàn cơ sở Liên hiệp Hội tổ chức buổi Tọa đàm để kỷ niệm sự kiện nói trên.